Loạt món ăn từ lợn của người Việt khiến Tây chết khiếp

Gốc
Nhiều món ăn từ lợn rất quen thuộc với người Việt, nhưng lại bị coi là món ăn kỳ quái tại các nước Âu Mỹ. Đó là những món gì?

Làm từ máu lợn để sống, tiết canh lợn của Việt Nam được truyền thông quốc tế xếp vào danh sách những món ăn kinh dị nhất thế giới. Đây chính là món ăn từ lợn của người Việt khiến không ít khách Tây phải lắc đầu lè lưỡi khi mục sở thị.

Lục phủ ngũ tạng lợn bị coi là “rác rưởi” ở các nước Âu Mỹ, nhưng lại là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn ở Việt Nam.

Nem nắm, nem chua hay nem Phùng của Việt Nam đều là các món làm từ thịt lợn sống lên men. Cách chế biến các món này có thể khiến cư dân nhiều quốc gia rùng mình.

Óc lợn là nguyên liệu thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, nhưng món ăn từ lợn này không được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới vì trông quá… ghê rợn.

Đuôi lợn, tai lợn hay móng lợn cũng được coi là những nguyên liệu kì quái tại Âu - Mỹ, nhưng người Việt... xơi được tuốt.

Ở phương Tây, bì lợn là nguyên liệu dùng để… nấu keo. Tại Việt Nam, đó là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn như bóng bì, nem chạo…

Mời quý độc giả xem video: Đi tìm Tết Việt. Nguồn: VTC14.

T.B (tổng hợp)