Loạt mỹ nam hầu hạ các bà hoàng: Sống sung sướng, chết bi thương

Gốc
Chấp nhận 'hầu hạ' những bà hoàng cô đơn, những gã trai này từng đứng trên tột đỉnh vinh quang nhưng cuối cùng đều không tránh khỏi cái chết đầy bi thảm.

Lao Ái: Vốn là hoạn quan giả trong triều đình Tần Quốc thời chiến quốc, thực chất là trà trộn vào trong cung để "hầu hạ" thái hậu Triệu Cơ, mẹ đẻ của Tần vương Doanh Chính. Hai người tư thông với nhau sinh được hai người con trai, Lao Ái vô liêm xỉ tự xưng là "giả phụ" của Tần Vương, được phong là Trường Tín Hầu, được hưởng cuộc sống giầu sang vinh hoa của một vương hầu. Ảnh minh họa chân dung Triệu Cơ.

Nhưngrồi sự việc xấu xa cuối cùng cũng bị phát giác, Tần Thủy Hoàng đãchu di tam tộc nhà Lao Ái, giết chết hai người em trai cùng mẹ kháccha do thái hậu sinh ra, đầy mẹ đẻ mình ra khỏi kinh thành, tịchthu tài sản của Lao Ái. Riêng Lao Ái bị xử hình "ngũ mã phanh thây"một trong những hình phạt tàn khốc nhất thời cổ đại. Ảnh minh hoạchân dung Lao Ái và Triệu Cơ.

CaoBồ Tát: Hiếu Văn Đế vì mải mê Nam chinh nên thời gian ở trong cungrất ít. Hoàng hậu Phùng Nhuận không chịu nổi sự cô đơn nên đã tưthông với quan viên triều đình là Cao Bồ Tát. Cao Bồ Tát là ngươìkhôi ngô, tuấn tú, thân hình vạm vỡ rắn rỏi, giả làm hoạn quan tràtrộn vào cung và được bà hoàng Phùng thị vô cùng sủng ái. Ảnh minhhọa Cao Bồ Tát và Phùng hoàng hậu.

Chuyện xấu cũng đến tai Hiếu Văn Đế, Cao Bồ Tát bị chặt đầu, nhưngvì quá yêu thương Phùng hoàng hậu nên Hiếu Văn Đế không nỡ phế. Saunày, Hiếu Văn Đế lâm trọng bệnh, trước khi lâm chung đã hạ chỉ giếtchết Phùng hoàng hậu. Ảnh minh họa chân dung Phùng Nhuận hoànghậu.

TiếtHoài Nghĩa chính là một sủng nam được Võ Tắc Thiên vô cùng yêuthích. Dựa vào sự sủng ái của nữ hoàng, hắn dần dần leo lên đỉnhcao của danh vọng. Nhưng khi Võ Tắc Thiên có người mới, Tiết HoàiNghĩa thất sủng, vừa ghen tuông đố kỵ nên đã làm càn ngang nhiênđốt Minh Đường. Ảnh minh họa chân dung Tiết Hoài Nghĩa

VõTắc Thiên biết chuyện nhưng vẫn cho qua không truy cứu mà chỉ lệnhcho trùng tu lại. Tiết Hoài Nghĩa càng điên cuồng nên đã công khaimối tư tình của mình với Võ Tắc Thiên. Chính hành động ngu xuẩn nàyTiết Hoài Nghĩa đã tự dồn mình vào đường chết. Ảnh minh họa chândung nữ hoàng Võ Tắc Thiên.

Haianh em họ Trương: Sau khi Tiết Hoài Nghĩa bị giết, Thái Bình côngchúa tiếp tục tiến cử Trương Xương Tông cho mẹ giải sầu. TrươngXương Tông vừa trẻ đẹp lại đa tài, vì muốn củng cố địa vị của mìnhnên hắn tiếp tục giới thiệu ngũ ca Trương Dịch Chi của mình với VõTắc Thiên. Ảnh minh họa chân dung Trương Xương Tông.

Haianh em họ Trương được Võ Tắc Thiên nhất mực sủng ái, các đại thầntrong triều đều phải kiêng nể, không ai dám động đến kể cả cháutrai nổi tiếng của nữ hoàng là Võ Tam Tư. Khi Võ Tắc Thiên già yếu,mọi chuyện triều chính đều phó mặc cho hai em họ Trương lộng hành.Khi Lý Hiển phục vị, hai anh em họ Trương đã bị giết chết khôngthương tiếc. Ảnh minh họa chân dung Trương Dịch Chi.

LýDịch: Phùng thị là hoàng hậu của Bắc Ngụy Văn Thành Đế, sau khi VănThành Đế mất, Hiến Văn Đế kế vị, Phùng thị trở thành thái hậu.Phùng thái hậu vốn là người rất tiết kiệm nhưng dục vọng lại rấtcao. Góa phụ khi còn quá trẻ nên không thể cưỡng được ngọn lửa tìnhhừng hực. Cuối cùng bà ta đã tư thông với túc vệ giám Lý Dịch. Ảnhminh hoạc chân dung Lý Dịch.

LýDịch ỷ vào việc được thái hậu ân sủng coi thường cả hoàng thượng,kết bè kết cánh, nuôi dưỡng thân tín, nuôi dã tâm lớn. Cuối cùng đãbị Hiến Văn Đế giăng lưới giết chết anh em và đồng đảng của LýDịch. Phùng thái hậu hận hoàng thượng đã giết chết người tình củamình nên đã tìm cách hạ độc Hiến Văn Đế để trả thù rửa hận cho tìnhnhân của mình. Ảnh minh họa chân dung Phùng thái hậu.

Saukhi Vũ Thành Đế lên ngôi, đem lòng mê đắm chị dâu Lý thị bỏ mặc Hồhoàng hậu mỏi mòn trong cung. Vì không chịu đựng được nỗi cô đơn,Hồ hoàng hậu đã cặp kè với Hòa Sĩ Khai. Tuy Vũ Thành Đế vẫn biếtnhưng làm ngơ. Sĩ Khai ra sức lấy lòng thái tử Cao Vi, khi Vũ ThànhĐế chết vì sắc dục quá độ, thái tử Cao Vi kế vị, Sĩ Khai và Hồ tháihậu ngang nhiên công khai mối quan hệ bất chính. Ảnh minh họa chândung Hòa Sĩ Khai.

Vì sơụy của mẫu hậu, Cao Vi đã phong cho Sĩ Khai là Hoài Dương Vương,quyền cao chức trọng. Sau này em trai của Cao Vi là Lang Hàm VươngCao Nghiêm đã dẫn theo tướng sĩ lôi Sĩ Khai ra giữa triều đường vàdùng đao giết chết. Ảnh minh họa chân dung Hồ thái hậu.

Hoàthượng Đàm Hiến: Sau khi Sĩ Khai bị giết chết, Hồ thái hậu của BắcTế không chịu đựng nổi sự cô đơn trống trải một mình nên đã mượn cớbái Phật để quyến rũ hòa thượng Đàm Hiến. Hàng ngày đều có 100 hoàthượng vào cung giảng đạo. Ngày lấy cớ ngồi nghe các hòa thượnggiảng Phật phát, đêm mây mưa hoan lạc với Đàm Hiến. Ảnh minh hoạchân dung Đàm Hiến.

Đámhòa thường thì gọi Đàm Hiến là thái thượng hoàng. Trong cung lời ratiếng vào cuối cùng cũng đến tai Cao Vi. Khi biết hành vi thối thacủa mẹ mình, Cao Vi đã hạ lệnh chém chết Đàm Hiếu và đám cao tăngtrong cung. Ảnh minh họa chân dung Hồ thái hậu.

VõTam Tư: Vốn là người cháu trai vô cùng nổi tiếng của nữ hoàng VõTắc Thiên nhưng nay lại trở thành nhân tình của Đường Trung Tông Vihậu - con dâu của Võ Tắc Thiên. Vi hậu thân là mẫu nghi thiên hạnhưng hoang dâm vô độ nên đã cắm sừng Đường Trung Tông. Ảnh minhhọa chân dung Võ Tư Tam và Vi hậu.

LýHiển biết rất rõ nhưng vẫn cho qua, thậm chí còn sắp xếp cho họ hẹnhò. Tồi tệ hơn Lý Hiển còn gả công chúa An Lạc cho con trai thứ củaVõ Tam Tư. Năm thứ ba Thần Long, Võ Tam Tư định bí mật âm mưu phếthái tử Lý Trọng Tuấn nên đã bị Lý Trọng Tuấn cử vũ lâm binh vâygiết cha con Võ Tam Tư và đồng đảng. Sau khi Lý Trọng Tuấn kế vị đãcho san bằng mộ của Võ Tam Tư. Ảnh minh họa chân dung Vi hậu.

Theo Tuyết Mai/Kiến thức

loading...