Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Loạt router Wi-Fi 6 giá tốt đang bán ở Việt Nam

Wi-Fi 6 là thế hệ mới nhất, cho kết nối mạng, dung lượng và hiệu suất tốt hơn so với trước đây. Một số mẫu router chuẩn này đang có giá bán rất cạnh tranh.

Huawei AX3 Pro hỗ trợ Wi-Fi 6+ là model giá tốt nhất so với hiệu năng hiện bán ở Việt Nam. Sản phẩm có hai băng tần 5 GHz. Phần ăng-ten thiết kế gập 90 độ giúp điều chỉnh hướng dễ dàng. Sản phẩm hỗ trợ công nghệ Mu-MIMO và có thể tạo thành mạng Mesh tương tự Google Wi-Fi. Ở phiên bản này, máy được trang bị CPU Gigahome lõi tứ 1.4 Ghz cho độ phủ sóng rộng rãi, tốc độ kết nối Internet nhanh hơn. Bản Pro còn được trang bị thêm NFC, 4 chip khuếch đại sóng. Model này được bán với giá 1,8 triệu đồng. Ảnh: Root Nation.

Huawei AX3 là phiên bản cấu hình thấp hơn của AX3 Pro. Tuy nhiên, điểm khác biệt của thiết bị là được trang bị CPU Gigacore lõi kép 1,2 GHz, băng tần 2.4 GHz, sử dụng 2 chip khuếch đại sóng, công nghệ MU-MIMO định hướng tín hiệu đến từng thiết bị. Model này cũng hỗ trợ tạo mạng Mesh. Router có 3 cổng LAN và 1 WAN tốc độ 1 Gb/giây. Theo nhà sản xuất, AX3 có thông lượng cao nhất trong tất cả các bộ định tuyến AX3000 hiện tại. Bạn có thể quản lý router thông qua smartphone nhờ ứng dụng Huawei AI Life với các máy Android và Huawei Smart Home trên iOS. Máy hiện có giá bán khoảng 1,4 triệu đồng. Ảnh: Root Nation.

TP-Link Archer AX50 là router Wi-Fi 6 chuẩn AX3000, cũng trên hai băng tần 2,4 GHz và 5 GHz. Sản phẩm hỗ trợ băng thông 160 MHz và 1024-QAM với 4 ăng-ten, cùng công nghệ Beamforming điều hướng tín hiệu đến từng thiết bị. Ngoài ra, máy sử dụng chip xử lý 2 nhân Home Wi-Fi WAV654 của Intel, RAM 1 GB, bộ nhớ 256 MB cho phép kết nối đến 256 thiết bị, các công nghệ BSS Color loại bỏ tín hiễu nhiễu lân cận, công nghệ Target Wake Time tiết kiệm điện hơn, tự nhận biết khi nào người dùng sử dụng thiết bị để truyền tải tín hiệu. Bạn còn có thể điều khiển router với trợ lý ảo Alexa của Amazon. Giá bán trên thị trường khoảng 2 triệu đồng. Ảnh: Pinterest.

Cũng như các thiết bị ở trên, Archer AX10 có thiết kế khá mỏng, người dùng có thể dễ dàng "giấu" thiết bị để căn phòng trở nên gọn gàng hơn. Thiết bị hỗ trợ băng tần kép, nhưng băng thông thấp hơn với AX 50, với chỉ 1.201 Mb/giây trên băng tần 5 GHz và 300 Mb/giây trên băng tần 2,4 GHz. AX10 sử dụng những công nghệ đáng chú ý là OFDMA và 1024-QAM, tốc độ kết nối 1 Gb/giây. OFDMA sẽ kết hợp với MU-MIMO cho phép nhiều thiết bị cùng kết nối vào 1 băng tần mạng nhưng không làm giảm hiệu suất. Theo nhà sản xuất, tối đa 128 thiết bị có thể kết nối vào mạng. Máy hiện có giá 1,6 triệu đồng. Ảnh: Pinterest.

Totolink AX1800 X5000R cho tốc độ kết nối cao trên cả hai băng tần 2.4 GHz và 5 GHz. Ngoài các công nghệ được tích hợp như Target Wake Time, MU-MIMO, OFDMA cải thiện băng thông và hiệu suất hoạt động, thiết bị còn hỗ trợ Easy Mesh và Roaming, dùng ứng dụng Totolink Router để quản lý. Máy được trang bị tất cả các cổng Gigabit cho khả năng truyền dữ liệu lớn hơn qua kết nối cáp, tận dụng tối đa băng thông Internet và tương thích với card mạng 1 Gbps. Sản phẩm hiện có giá niêm yết gần 1 triệu đồng. Ảnh: Techcyn.

Asus RT-AX56U trang bị chip xử lý 4 nhân, RAM 512 MB giúp quản lý nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ công nghệ MU-MIMO, cổng USB kết nối ổ cứng ngoài giúp truy cập dữ liệu không dây, công nghệ AiMesh cho phép kết hợp những router Asus khác nhằm tạo ra hệ thống Wi-Fi lưới (Wi-Fi mesh) phủ sóng tốt hơn cho các ngôi nhà rộng lớn. Giá bán tham khảo của sản phẩm là khoảng 2,7 triệu đồng. Ảnh: Hungry Geeks.

Xiaomi AX3600 Router Mesh WIFI AIoT là bộ phát Wi-Fi 6 với CPU 6 nhân từ Qualcomm, 6 ăng ten hiệu suất cao, RAM 512 MB cho khả năng kết nối tốc độ cao 2976 Mbps, kết nối ổn định 248 thiết bị. Sản phẩm được trang bị 7 ăng-ten gồm 1 ăng-ten thông minh AIoT, 1 ăng-ten 2.4 GHz và 5 ăng-ten hỗ trợ băng tần 5 GHz. Hiện máy có giá bán khoảng 2,3 triệu đồng. Ảnh: Xiaomi.

Xiaomi Ax1800 là router Wi-Fi 6 thế hệ thứ hai của Xiaomi, sở hữu thiết kế hình tháp cho không gian lưu trữ và tản nhiệt được tốt hơn. Sản phẩm trang bị chip Qualcomm APQ6000 lõi tứ với NPU chuyên dụng, công nghệ OFDMA cho phép gửi dữ liệu đến nhiều thiết bị chỉ với một lần truyền. AX1800 có ăng-ten băng tần kép với hiệu suất cao, nâng vùng phủ sóng lên tới 360 độ. Cả hai dải tần 2.4 GHz và 5 GHz đều có hai bộ khuếch đại tín hiệu độc lập hiệu suất cao, tăng cường tín hiệu lên 4 dB, tương ứng tăng phạm vi phủ sóng thêm 50%. Máy có giá bán khoảng 1,4 triệu đồng. Ảnh: Xiaomi.

Đại Việt

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/loat-router-wi-fi-6-dang-mua-tren-thi-truong-post1195483.html