Sự kiện MWC 2016 đi qua để lại cho làng công nghệ rất nhiều sản phẩm hữu ích. Bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít sản phẩm khiến người dùng đặt câu hỏi: Sao lại có những sản phẩm lạ lùng tới vậy?

Loat san pham cong nghe la lung nhat MWC 2016 - Anh 1

Những sản phẩm chẳng giống ai tại MWC 2016 - Ảnh chụp lại từ PCmag

Vòng đeo tay hay màn hình cong?

Loat san pham cong nghe la lung nhat MWC 2016 - Anh 2

Mẫu màn hình hay vòng đeo tay từ FlexEnable? - Ảnh: TheVerge

Tại sự kiện MWC 2016, hãng công nghệ FlexEnable tại Anh đã trình làng mẫu màn hình dẻo, có thể uốn cong. Đây không phải là mẫu màn hình thông thường, mà nó là một tấm màn LCD hữu cơ đầy đủ màu sắc, với độ dày chỉ bằng 1/100 inch.

Ưu điểm của tấm màn hình này là khả năng sửa chữa dễ dàng khi gặp sự cố hoặc vấn đề hỏng hóc. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng chịu được sự biến dạng khi có tác động của ngoại lực nhờ sở dụng tấm nền bằng nhựa.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người dùng thắc mắc chính là kiểu dáng của thiết bị. Nếu đây là một màn hình, kích thước cũng như màu sắc của nó lại hoàn toàn không đạt chuẩn. Trong khi là một chiếc vòng đeo tay, kiểu dáng của nó lại khá cục mịch và kém thời trang.

Điện thoại camera tầm nhiệt

Loat san pham cong nghe la lung nhat MWC 2016 - Anh 3

Smartphone camera tầm nhiệt - Ảnh: Caterpillar

Cũng tại MWC 2016, hãng Caterpillar cho ra mắt chiếc điện thoại có tên S60 trang bị vỏ ngoài bền bỉ, nhưng đồng thời là smartphone đầu tiên trên thế giới có camera tầm nhiệt. Chiếc camera đặc biệt này do FLIR phát triển, với độ phân giải đạt 13 MP.

Thông thường, camera tầm nhiệt được dùng để nhìn trong bóng tối, phát hiện các vật thể tỏa nhiệt mà không cần phải bật đèn. Điều này giải thích tại sao, camera tầm nhiệt chỉ được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm để thực hiện các nhiệm vụ bí mật. Điều thú vị ở đây là ngay cả nhà sản xuất Caterpillar cũng không thể đưa ra được mục đích của việc tích hợp camera này.

Máy chiếu kiêm máy tính bảng

Loat san pham cong nghe la lung nhat MWC 2016 - Anh 4

Máy chiếu kiêm máy tính bảng ZTE Spro Plus - Ảnh: Xiaomitoday

Tại MWC 2016, hãng công nghệ Trung Quốc là ZTE công bố sản phẩm có tên gọi Spro Plus. Theo hãng, sản phẩm này được phát triển từ mẫu máy chiếu thông minh Spro 2 hồi năm ngoái. Nhưng cũng đồng thời là một chiếc máy tính bảng Android thông thường.

Đơn giản là vì sản phẩm có tên Spro Plus cũng được ZTE trang bị phần cứng tương tự các tablet chạy nền tảng Android Marshmallow mới nhất, nhưng lại tích hợp thêm công nghệ trình chiếu laser có thể cho khung hình đạt kích thước 80 inch từ cự ly 2,4 m.

Nếu là một chiếc máy chiếu, có thể hiểu được ZTE đang cố gắng di động hóa các thiết bị vốn được gắn chặt trên tường. Nhưng nếu coi Spro Plus là một chiếc máy tính bảng, có lẽ thiết bị này lại quá cồng kềnh, quá nặng với một người dùng cá nhân.

Kính thông minh Moverio BT-300

Loat san pham cong nghe la lung nhat MWC 2016 - Anh 5

Kính thông minh Moverio BT-300 - Ảnh: Androidheadlines

Xu hướng thị trường gần đây đã chuyển hẳn sang lĩnh vực kính thực tế ảo, thay cho kính thông minh vốn vô bổ và đã lụi tàn như Glass của Google. Thế nhưng, tại MWC 2016, vẫn có những nhà sản xuất cặm cụi với lĩnh vực này như đại diện Epson.

Sản phẩm của hãng là chiếc kính Moverio BT-300 có nhiều thay đổi về ngoại hình, phần cứng được nâng cấp, đồng thời tăng chất lượng hiển thị hình ảnh, thân thiện với mắt người hơn, độ phân giải cao hơn, từ đó tăng cường trải nghiệm người dùng.

Thế nhưng, vấn đề mà Moverio BT-300 gặp phải đó là diện tích hiển thị quá nhỏ bé, không phù hợp với trải nghiệm màn hình lớn mà người dùng yêu thích hiện nay. Đặc biệt, giá bán của sản phẩm vẫn còn đắt đỏ, khoảng 800 USD, chưa phù hợp với túi tiền người dùng.

Tuấn Hưng