Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Loạt sao Việt có điểm thi Đại học cao chót vót: Có người còn từng là thủ khoa

Đẹp trai, xinh gái, tài năng và thành công trong hoạt động nghệ thuật, nhưng những ngôi sao này còn gây bất ngờ với điểm thi Đại học đứng top đầu.

Những ngôi sao tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật luôn nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ về đời sống riêng tư mà còn cả thành tích học tập. Thực tế đã cho thấy, rất nhiều gương mặt trẻ tài năng trong lĩnh vực ca hát, diễn xuất, thời trang cũng sở hữu điểm thi cao không thua kém ai. Thậm chí có người còn xuất sắc trở thành Á khoa, Thủ khoa Đại học.

1. Ca sĩ Tóc Tiên – 25.5 điểm, đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học

Tóc Tiên là một trong những ca sĩ trẻ của làng nhạc Việt, sở hữu nhiều bản hit như Ngày mai, Có ai thương em như anh,… Ít ai biết rằng, cô từng là học sinh ưu tú của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh).

Tóc Tiên từng đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học và trúng tuyển vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Khi thi Đại học, Tóc Tiên đã đăng ký dự thi vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và khiến các fan hâm mộ không khỏi bất ngờ với số điểm khá cao 25.5 điểm, trong đó điểm Toán đạt 7.25, điểm Hóa đạt 8 và đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học với số 10 tròn trĩnh. Sau đó một thời gian, cô sang Mỹ du học và theo đuổi đam mê ca hát cho đến bây giờ.

2. Midu – 29.5 điểm, thủ khoa Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh

Midu được biết đến là một hình mẫu vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi của giới trẻ Việt. Sự xuất sắc trong học tập của cô nàng đã đánh bật quan niệm "chân dài não ngắn" mà mọi người thường hay nghĩ tới.

Vừa là á khoa, vừa là thủ khoa, Midu chính xác là mẫu hình "tài sắc vẹn toàn" vạn người mê.

Với số điểm 25.5 (Vẽ chân dung: 8.5, Vẽ trang trí: 8.5, Văn: 8), Midu trở thành á khoa trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, cô còn tiếp tục giành vị trí thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh với điểm số gần như tuyệt đối 29.5 điểm. Hiện nay, ngoài hoạt động nghệ thuật, Midu đang là giảng viên ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Hutech (Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh).

3. Ca sĩ Thanh Duy – 9.5 điểm Tiếng Anh

Là một trong những học sinh giỏi của THPT chuyên Trà Vinh, Thanh Duy đã xuất sắc đạt 9.5 điểm Tiếng Anh, đỗ top đầu chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường Đại học Cần Thơ.

Thanh Duy từng khiến fan hâm mộ trầm trồ với 9.5 điểm thi Đại học môn Tiếng Anh.

Trước khi trở thành ca sĩ, Thanh Duy từng là giáo viên tiếng Anh và hiện nay, chàng ca sĩ trẻ năng động, đa tài đang là một trong những gương mặt được giới trẻ hâm mộ hàng đầu làng giải trí Việt Nam.

4. Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy – 24.5 điểm

Năm 2006, Mai Phương Thúy đăng kí dự thi và trúng tuyển chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Với sự xuất sắc trong học tập, Mai Phương Thúy đã đạt 24.5 điểm trong đó đạt tới 9 điểm môn Tiếng Anh, 8 điểm Toán và 7.5 điểm Ngữ Văn.

Mai Phương Thúy từng đạt điểm số khá cao lên tới 24.5 trong kỳ thi Đại học năm 2006.

Cũng trong năm học này, Mai Phương Thúy đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam, lọt top 17 cuộc thi Hoa hậu Thế giới, trở thành một trong những Hoa hậu thành công nhất trong các hoa hậu Việt Nam.

5. Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên – 22,5 điểm

Nguyễn Cao Kỳ Duyên từng là học sinh lớp chuyên Pháp (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định). Cô đăng ký dự thi vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và trúng tuyển với điểm số 22.5 điểm. Trong đó, Văn và Toán đều đạt điểm 7 và điểm Tiếng Pháp là 8.5.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã phát huy thế mạnh Tiếng Pháp của mình khi đạt 8.5 điểm trong kì thi Đại học.

Hiện nay, Kỳ Duyên đang khá thành công trong lĩnh vực thời trang cũng như hoạt động giải trí khi tham gia nhiều gameshow và nhiều cuộc thi trong vai trò là huấn luyện viên.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Nguồn VTC News: https://tre.vtc.vn/loat-sao-viet-co-diem-thi-dai-hoc-cao-chot-vot-co-nguoi-con-tung-la-thu-khoa-ar626921.html