Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Loạt xe chở lãnh đạo nổi tiếng thế giới

Danh sách dưới đây bao gồm những mẫu xe được thiết kế để trở nên vĩ đại.

Mercedes-Benz 770K (1938)

Mercedes-Benz 770 còn được gọi là Grosser, có nghĩa là khổng lồ. Hiệu suất của chiếc xe được tạo nên bởi động cơ 7,6L kết hợp động cơ tám xi-lanh thẳng hàng. Thế hệ 770K đầu tiên chỉ dành cho các nguyên thủ quốc gia bao gồm Hoàng đế Hirohito của Nhật Bản và Hoàng đế Đức Kaiser Wilhelm II.

Thế hệ thứ hai 770K chỉ sản xuất 88 chiếc, nhưng nó đã nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách là phương tiện di chuyển ưa chuộng của Adolf Hitler, người sở hữu bảy chiếc.

Lincoln Continental (1961)

Lincoln Continental bản mui trần đã chở Tổng thống John F. Kennedy ngày ông bị ám sát tại Dallas năm 1963. Hiện nó được trưng bày tại bảo tàng Henry Ford ở Dearborn, Michigan. Sau sự cố đáng tiếc, tất cả chiếc xe dành cho tổng thống đều được thiết kế "kín cổng cao tường" và chống đạn.

Mối liên hệ của Lincoln với Nhà Trắng xuất phát từ năm 1939 khi Franklin D. Roosevelt đặt hàng chiếc Sunshine Special. Năm 1961, hai chiếc Continentals đã được chuyển giao cho Tổng thống, trong đó một chiếc được nhà sản xuất tích hợp mô hình mui trần.

Hongqi L5 (2013)

Hongqi L5 là phương tiện chuyên dụng dành cho đảng viên cao cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ngay cả khi bạn có thể trả đủ 760.000 USD (khoảng 17 tỷ đồng) thì cơ hội sở hữu chiếc xe là rất khó.

Đối với chiếc xe nặng 3150kg sử dụng động cơ V12 6.0L sản sinh công suất 402 mã lực, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ được tận hưởng những chuyến đi êm ái sau khi làm việc căng thẳng.

Bentley Mulsanne (2010)

Dòng xe limo Bentley Mulsanne luôn được trọng dụng bởi các thành viên hoàng gia Anh. Đặc biệt, Công chúa Anne đã sử dụng chiếc xe như một văn phòng di động cho công việc từ thiện của mình.

Khoang hành khách rộng rãi, cabin kín gió và có thể tạo ra hành trình êm ái là những điều tạo nên sự sang trọng của chiếc xe. Nó cũng đủ nhanh để thoát khỏi rắc rối nhờ động cơ V8 6,75L tăng áp kép 505 mã lực, có thể tăng tốc 0-60mph trong 5,7 giây, đây là một kỳ tích đối với một chiếc xe nặng 2740kg ở dạng trục cơ sở kéo dài

Aurus Senat L700 (2018)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giúp cho Aurus Senat trở nên bất khả chiến bại. Ngài giao nhiệm vụ cho công ty tạo ra một chiếc limousine sang trọng của riêng mình cùng với phiên bản tiêu chuẩn cho các đồng nghiệp. Ở trạng thái sẵn sàng, chiếc sử dụng động cơ V12 6,6L để sản sinh công suất 848 mã lực. Bên cạnh đó, bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ V8 4,4L 590 mã lực kết hợp sức mạnh hybrid.

Cũng như việc tạo ra chiếc limousine mới cho chính phủ Nga, Aurus là sản phẩm trí tuệ của Tổng thống Putin. Nó được điều hành bởi Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương về ôtô của đất nước, được biết đến nhiều hơn với tên NAMI và dựa trên nền tảng từ Porsche.

An Trần

Theo Theo Autocar

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/loat-xe-cho-lanh-dao-noi-tieng-the-gioi-post1324729.tpo