Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lốc xoáy làm sập, tốc mái 62 căn nhà và làm 15 người bị thương

Vào khoảng 8h sáng 22/7, trên địa bàn huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang một cơn mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái 62 căn nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân huyện Giồng Riềng đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Người dân tại hiện trường cho biết, từ sáng sớm, trên địa bàn có mưa diện rộng, trong cơn mưa kèm theo lốc xoáy. Đến khoảng 8h sáng, một cơn lốc xoáy bất ngờ ập đến làm sập, tốc mái nhiều nhà dân, đặc biệt do người dân đều đang ở nhà tránh trú mưa không kịp chạy thoát nên đã có 15 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng phải chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Lốc xoáy làm sập, tốc mái 62 căn nhà và làm 15 người bị thương tại Kiên Giang.

Ngay sau khi sự việc xảy ra các cơ quan chức năng của xã và huyện Giồng Riềng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ứng cứu cho người dân. Ban Chỉ huy quân sự huyện Giồng Riềng cũng đã điều động gần 41 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân các xã nhanh chóng cơ động đến hiện trường phối hợp với các ban ngành đoàn thể của huyện, xã giúp người dân thu gom đồ đạc, thống kê thiệt hại ban đầu.

Do địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19 nên Ban Chỉ huy quân sự huyện yêu cầu tất cả các cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng cứu, hỗ trợ cho người dân phải luôn chú trọng công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, thực hiện nghiêm việc giãn cách, tránh tập trung đông người.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân các xã và ban ngành đoàn thể của địa phương giúp người dân thu gom đồ đạc, hỗ trợ vượt qua khó khăn trước mắt.

Theo thống kê sơ bộ, xã Hòa Thuận có 19 căn nhà sập hoàn toàn, 21 căn nhà tốc mái; xã Ngọc Hòa tốc mái 12 căn và sập 6 căn; xã Thạnh Hòa có 2 căn nhà bị ảnh hưởng. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 2,2 tỷ đồng. Được biết những căn nhà bị sập và tốc mái trên địa bàn hầu hết đều thuộc diện khó khăn, có khoảng 300 khẩu bị ảnh hưởng./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/loc-xoay-lam-sap-toc-mai-62-can-nha-va-lam-15-nguoi-bi-thuong-876052.vov