Lốc xoáy trong đêm, hàng trăm nhà dân tốc mái

Gốc
Tối 14/9, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn bất ngờ quét qua địa bàn 2 phường Thủy Dương và Thủy Phương (Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) khiến người dân bất ngờ không kịp xoay sở, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế, Lốc xoáy khiến 210 ngôi nhà của Thị xã Hương Thủy bị tốc mái, trong đó phường Thủy Phương 100 nhà, Thủy Dương 100 nhà, Thủy Thanh 10 ngôi nhà tốc mái và hư hỏng nhiều tài tài sản có giá trị. Rất may, không có thương vong về người.

Ghi nhận của phóng viên, có hàng trăm cây xanh bị đỗ ngã, nhiều nhất là số lượng cây xanh dọc tuyến đường QL 1A, đoạn qua phường Thủy Dương, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của các phương tiện. Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, lãnh đạo thị xã và chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng để giúp người dân khắc phục hậu quả, điều tiết phân luồng giao thông.

Ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy - cho biết: Có 450 hộ dân ở hai phường Thủy Dương và Thủy Phương bị tốc mái và bị cây gãy đổ đè lên khiến nhà hư hỏng. Trong đó, tại phường Thủy Dương có 210 hộ bị thiệt hại nhà cửa, phường Thủy Phương 240 hộ...

Ngoài ra 15 nhà tại phường An Đông (TP Huế) cũng bị tốc mái. Nhiều cây xanh gãy đổ. Các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Bà Triệu, Hùng Vương … bị ngập từ 0,2 đến 0,25m.

Hình ảnh ngổn ngang sau lốc xoáy tại Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế:

Lốc xoáy trong đêm, hàng trăm nhà dân tốc mái - Ảnh 1

Lốc xoáy bất ngờ đã gây thiệt hại nghiệm trọng tại phường Thủy Dương

Lốc xoáy trong đêm, hàng trăm nhà dân tốc mái - Ảnh 2

Nhà bà Lê Thị Nước, 83 tuổi bị bay mất nhiều tấm ngói

Lốc xoáy trong đêm, hàng trăm nhà dân tốc mái - Ảnh 3

Lốc xoáy trong đêm, hàng trăm nhà dân tốc mái - Ảnh 4

Nhà tốc mái, các tấm tôn bay khắp nơi

Lốc xoáy trong đêm, hàng trăm nhà dân tốc mái - Ảnh 5

Người dân tranh thủ sửa lại những mảng mái nhà bị hư hại trước khi bão số 10 đổ bộ

Lốc xoáy trong đêm, hàng trăm nhà dân tốc mái - Ảnh 6

Cây cối gãy đổ la liệt

Lốc xoáy trong đêm, hàng trăm nhà dân tốc mái - Ảnh 7

Các lượng lượng chức năng cùng chính quyền, người dân địa phương đang nổ lực dọn dẹp các cây bị đổ và các mái tôn bị bay ra đường

MINH TUẤN

Tin nóng

Tin mới