Loew: Thật tự hào khi được dẫn dắt đội tuyển Đức

Gốc
(TT&VH Online)- HLV Joachim Loew đã bày tỏ sự tự hào khi được dẫn dắt đội tuyển quốc gia Đức sau khởi đầu thuận lợi tại EURO 2012.

Die Mannschaft đã giành thắng lợi trong cả 2 lượt trận đầu tiên tại bảng B trước 2 đối thủ rất mạnh là Bồ Đào Nha (1-0) và Hà Lan (2-1). Loew đã có 6 năm gắn bó với đội tuyển (cả với tư cách trợ lý huấn luyện). Ông bày tỏ sự hài lòng khi được thấy sự tiến bộ của đội bóng qua từng năm.

Tuyển Đức đang tiến bộ không ngừng - Ảnh: Getty

Chiến lược gia 52 tuổi chia sẻ với Bild: “Công việc này khiến tôi tự hào. Sự tự hào đó không chỉ đến từ trận đấu với Hà Lan. Tôi đã luôn nói điều đó bất kể những diễn biến tại giải đấu này. Tôi cảm thấy một sự tự hào rất rõ ràng đến từ các tuyển thủ. Chúng tôi là đội bóng trẻ nhất giải. Điều đó đương nhiên đồng nghĩa với việc tuyển Đức còn rất nhiều triển vọng (phát triển).”

“Một số cầu thủ đã ở có mặt tại đây từ năm 2004, thời điểm Liên đoàn bóng đá Đức bắt đầu hoạt động. Đó là Lahm, Podolski, Mertesacker, Schweinsteiger và Klose. Họ tiếp tục trải qua EURO 2008, World Cup 2010. Tất cả đều đã trưởng thành và vẫn đang tiếp tục tiến bộ.”

Loew cũng để ngỏ khả năng Klose sẽ đá chính trong đội hình xuất phát ở trận đấu cuối với Đan Mạch. Anh chia sẻ: “Chúng tôi đã phải chơi hai trận và có 6 điểm. Tôi biết rằng chúng tôi thực sự cần Miro. Tôi có thể tưởng tượng việc anh ấy đá chính trong đội hình xuất phát.”

Đức sẽ gặp Đan Mạch ở lượt trận cuối cùng bảng B EURO 2012 rạng sáng ngày mai.

Minh Chiến

Tin nóng

Tin mới