Loew thông cảm với Toni Kroos

Gốc
(TT&VH Online) - HLV Joachim Loew vừa thừa nhận rằng ông biết Toni Kroos sẽ không hạnh phúc với vai trò dự bị trong đội hình ĐT Đức nhưng vị chiến lược gia này cho rằng vì lợi ích của đội bóng, tiền vệ của Bayern Munich cần phải hy sinh lợi ích của bản thân tại giải đấu năm nay.

Toni Kroos phải ngồi ngoài trong 2 trận đấu vừa qua của ĐT Đức - Ảnh: Getty

Tại cấp độ CLB, Kroos luôn có trong tay một suất đá chính ở Bayern. Tuy nhiên, trong 2 trận đấu của ĐT Đức tại EURO 2012 vừa qua, tiền vệ này đều phải ngồi ngoài và chỉ được tung vào sân sau khi Loew quyết định rút Oezil ra nghỉ ngơi. Vì thế, Kroos đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng về vai trò của mình trong đội hình "Mannschaft".

Phản hồi về vấn đề này, HLV Loew đã lên tiếng phát biểu trước báo giới: "Tôi không biết đây có phải là một lời phàn nàn hay không. Cậu ấy nói rằng cậu ấy không hạnh phúc khi không được thi đấu. Đối với tôi, đây là một điều hoàn toàn bình thường. Tôi hiểu được tâm trạng của cậu ấy".

"Với một cầu thủ đẳng cấp, cảm thấy không hạnh phúc trong tình cảnh này là hoàn toàn bình thường. Trường hợp của Kroos cũng tương tự như của Marco Reus, Andre Schurrle, Per Mertesacker và Miroslav Klose - những cầu thủ đều là ngôi sao tại các CLB".

"Họ phản ứng như vậy cũng đúng thôi. Tôi có thể nhìn thấy khát khao được thi đấu của họ. Tuy nhiên, vì lợi ích của đội bóng, tôi nghĩ họ nên hy sinh lợi ích của cá nhân và tôn trọng quyết định của HLV", Loew tiếp lời.

Văn Biển

Tin nóng

Tin mới