'Lời ca dâng Người' - Lan tỏa những bài ca về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Gốc
Sau 2 năm thực hiện, nữ ca sĩ Bích Hồng chính thức giới thiệu album mới - 'Lời ca dâng Người' tại Hà Nội.

Với "Lời ca dâng Người", nữ ca sĩ Bích Hồng tự tay biên tập toàn bộ album.

Album có sự tham gia của em gái Bích Hồng - Quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2015 - Thu Hằng.

Album tuyển tập 10 ca khúc gồm "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" (Văn Cao), "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" (Nguyễn Tài Tuệ), "Nhà Mế có ảnh Bác Hồ" (Phan Thanh Chương), "Bác Hồ một tình yêu bao la" (Thuận Yến), "Lời ca dâng Bác" (Trọng Loan), "Từ làng Sen" (Phạm Tuyên), "Viếng lăng Bác" (nhạc Hoàng Hiệp, lời thơ Viễn Phương), "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" (Trần Kiết Tường), "Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh" (Xuân Hồng), "Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" (Phong Nhã).

Ngoài ra, album có sự tham gia của 2 khách mời là NSƯT Quốc Hưng - người thầy của Bích Hồng và Sao mai Thu Hằng, Quán quân dòng nhạc dân gian giải Sao Mai 2015, em gái Bích Hồng.

Một trong những mong muốn của Bích Hồng với album "Lời ca dâng Người" là không chỉ nối dài truyền thống của các nghệ sĩ liên tục thực hiện những tác phẩm âm nhạc về Bác Hồ để phục vụ khán giả, mà cô còn mong các bài hát về Bác lan tỏa nhiều hơn.

Là giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ngoài những bài học về nhạc thính phòng, cổ điển, Bích Hồng cũng rất chú trọng việc hướng học sinh nghe và hát những ca khúc mang giá trị tinh thần, lịch sử của Việt Nam, trong đó có các ca khúc về Bác. Cô hi vọng, album "Lời ca dâng Người" sẽ không chỉ nói lên tấm lòng, tình cảm của một nghệ sĩ như cô dâng lên Bác Hồ kính yêu, mà sẽ thu hút được khán giả trẻ, tiếp thêm cảm hứng cho họ tiếp tục thực hiện album về Bác…

NSƯT Quốc Hưng - người thầy của Sao Mai Bích Hồng cũng góp giọng trong sản phẩm mới của học trò.

Sau "Lời ca dâng Người", Bích Hồng cũng đang sắp xếp một loạt các dự án cho các album tiếp theo. Có nhiều dự án mà nữ ca sĩ đã theo đuổi từ rất lâu nhưng chưa hoàn thành được do nhiều điều kiện khách quan. Bích Hồng mong rằng, mọi việc sẽ sớm thuận lợi để cô tiếp tục phát hành các album mà mình dự định trong 2 - 3 năm thậm chí là 5 năm nay.

M. K