Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lỗi đánh máy, Trịnh Sướng thu lợi bất chính từ 106 tỷ còn 102 tỷ đồng

Theo đại diện VKS, do lỗi đánh máy nên số tiền bị cáo Trịnh Sướng thu lợi bất chính từ 106 tỷ đồng chỉ còn 102 tỷ. Tuy nhiên, bản chất vụ án không thay đổi.

Sáng 16/4, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phiên tranh luận đối với vụ án Trịnh Sướng (ngụ Sóc Trăng) và 38 đồng phạm trong đường dây Sản xuất xăng giả.

Tại phiên tòa, luật sư đề nghị VKS làm rõ việc cáo trạng thông báo Trịnh Sướng thu lợi 102 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong phần luận tội, đại diện VKS lại cáo buộc Trịnh Sướng thu lợi bất chính hơn 106 tỷ đồng. Về nội dung này, đại diện VKS cho biết là do "lỗi đánh máy".

“Trong quá trình đánh máy có sự nhầm lẫn, còn số tiền thực tế là hơn 106 tỷ đồng chứ không phải 102 tỷ đồng như cáo trạng. Không phải ở phần luận tội chúng tôi truy tố thêm, mà phân tích đánh giá chứng cứ cụ thể. Trong quá trình đánh máy có thể sai sót nhưng bản chất không thay đổi”, đại diện VKS phát biểu tại tòa.

Đại diện VKS cho rằng số tiền thu lợi bất chính của Trịnh Sướng chênh lệch do lỗi đánh máy. Ảnh: T.N.

Trước đó, chiều 15/4, luật sư bào chữa cho Trịnh Sướng đặt vấn đề cần phải tranh luận, xác định số tiền thu lợi bất chính cụ thể của bị cáo trong vụ việc. VKS kết luận bị cáo Trịnh Sướng sản xuất buôn bán xăng giả thu lợi bất chính với tổng số tiền hơn 102 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong phần luận tội, phía VKS lại quy buộc bị cáo Sướng thu lợi bất chính số tiền là hơn 106 tỷ đồng (làm tròn số).

Đối với các thửa đất bị kê biên của Trịnh Sướng, đại diện VKS cho rằng không cần thiết phải tiếp tục kê biên những thửa đất mà bị cáo này đã thế chấp ở các ngân hàng. Theo đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX hủy bỏ các lệnh kê biên đối với các thửa đất trên.

Chiều nay phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.

Theo cáo trạng, Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang 2 nhóm người có hành vi bán dung môi công nghiệp cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để pha trộn với xăng bán ra thị trường. Mở rộng điều tra, công an làm rõ các bị cáo đã sản xuất và tiêu thụ hơn 150 triệu lít xăng giả.

Riêng đại gia xăng dầu Trịnh Sướng và nhân viên đã sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, tương đương với số lượng hàng thật trị giá gần 2.500 tỷ đồng. Ông Sướng bị cáo buộc đã bán ra thị trường hơn 133 triệu lít xăng giả thông qua hơn 300 cửa hàng xăng dầu, thu lợi bất chính hơn 102 tỷ đồng.

Tây Nguyên

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/loi-danh-may-trinh-suong-thu-loi-bat-chinh-tu-106-ty-con-102-ty-dong-post1205022.html