Lợi ích của việc viết nhật ký thai kỳ có thể bạn chưa biết sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc viết nhật ký thai kỳ

Trong khi mang thai, nhiều mẹ bầu có thói quen viết nhật ký thai kỳ để ghi lại những cảm xúc trong quá trình mang thai suốt 9 tháng 10 ngày. Việc này đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

Loi ich cua viec viet nhat ky thai ky - Anh 1

Lợi ích của việc viết nhật ký thai kỳ mẹ bầu nên biết (Ảnh minh họa) Viết nhật ký thai kỳ giúp mẹ bầu giải tỏa cảm giác bản thân

Quá trình mang thai, mẹ bầu có rất nhiều thay đổi về cảm xúc do hormorne thay đổi. Những lo âu, phiền muộn, stress, có thể tấn công và ảnh hưởng rất tiêu cực đến cuộc sống lẫn sức khỏe thai nhi. Cảm giác buồn bã, lo âu hay cô đơn là kẻ thù của mọi người mẹ đang mang thai. Bằng cách viết nhật ký, mẹ bầu đã trút được nỗi lòng của mình, giải tỏa những cảm giác xấu đang trói buộc bản thân.

Viết nhật ký thai kỳ mang lại món quà ý nghĩa cho con

Khi mang thai, bạn dành rất nhiều những tình cảm cho con. Bên cạnh việc tâm sự, viết nhật ký cũng là cách ghi lại những cảm xúc khi cảm nhận những thay đổi của con từng ngày, về kết quả siêu âm, ngày đi mua sắm quần áo cho trẻ… Đây sẽ là điều tất cả những đứa trẻ lớn lên sẽ muốn biết và sẽ càng thương yêu cha mẹ hơn khi hiểu được những tình cảm to lớn mà đấng sinh thành đã dành riêng cho chúng.

Viết nhật ký thai kỳ giúp não bộ vận động không ngừng

Hơn 90% phụ nữ trong thai kỳ luôn có cảm giác mệt mỏi, không có cảm xúc và sức lực để làm bất cứ việc gì. Việc viết nhật ký thường xuyên sẽ rèn cho mẹ bầu thói quen giúp não bộ siêng năng hơn.

Phương Vũ

Nên đọc

Loi ich cua viec viet nhat ky thai ky - Anh 2

Loi ich cua viec viet nhat ky thai ky - Anh 3

Loi ich cua viec viet nhat ky thai ky - Anh 4

Loi ich cua viec viet nhat ky thai ky - Anh 5