Quả sung ngọt, hay sung đường, dân gian còn gọi là quả Vả, tên khoa học là Ficus carica, họ Dâu tằm Moraceae, cây có nguồn gốc từ các nước thuộc vùng khí hậu bán ôn đới như Ý, Tây Ban Nha hay ở bang California của Hoa Kỳ. Loại quả này có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Quả sung ngọt có thể ngăn chặn ung thư

Coumarin có trong sung ngọt có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ăn quả sung ngọt thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết.

Loi ich suc khoe tuyet voi cua sung ngot - Anh 1

Quả sung ngọt có nhiều lợi ích sức khỏe Ăn sung ngọt giúp xương chắc khỏe

Sung ngọt rất giàu magiê, canxi, và vitamin K2. Nếu không có magiê, canxi trơ. Và không có K2, canxi sẽ bị phân tán từ xương vào máu, có thể dẫn đến xơ vữa mạch máu.

Sung ngọt có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các liệu pháp điều trị của những người bị dị ứng với các sản phẩm sữa. Sung ngọt giúp ngăn ngừa loãng xương (loãng xương), và giúp tăng mật độ xương.

Ngừa sự thoái hóa da

Ở người lớn tuổi da thường bị nhăn và sạm, không còn tươi sáng và săn chắc, các loại trái cây đặc biệt là quả sung ngọt giúp cho làn da không bị thoái hóa và giữ mãi được vẻ thanh xuân.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Sung ngọt chứa rất nhiều chất sắt và các khoáng chất giúp tạo ra các tế bào máu đỏ và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Phụ nữ mang thai được khuyến khích ăn sung ngọt để giữ mức độ tế bào hồng cầu của họ là vì vậy, họ có thể bổ sung quả sung ngọt vào thực đơn của mình.

Những món ăn nhẹ nên bổ sung trước buổi tập

Phương Vũ