Lợi ích tuyệt vời của cà rốt với sức khỏe nam giới

Trong cà rốt còn chứa vitamin C và beta-carotene, đây là hai chất có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Cà rốt cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Trong đó, các yếu tố như hoạt động thể chất kém, chế độ ăn uống không lành mạnh, thói quen hút thuốc,… cũng đóng một vai trò quan trọng.

Sự thiếu hụt dinh dưỡng cũng có thể gây ra các vấn đề vô sinh ở nam giới. Một nghiên cứu cho biết, các loại thực phẩm dinh dưỡng như cá, hải sản, ngũ cốc, rau, trái cây,… có xu hướng cải thiện chất lượng tinh trùng, trong khi các loại thực phẩm như rượu, caffein, đồ uống có đường, thịt chế biến,…được biết là làm giảm chất lượng của tinh dịch, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ mang thai và thụ tinh.

Theo đó, cà rốt là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, các vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, trong cà rốt còn chứa vitamin C và beta-carotene, đây là hai chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng tinh dịch. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do, giảm viêm mãn tính.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng axit folic, vitamin D và axit béo omega-3 cũng có vai trò trong việc cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Bí quyết chọn và sử dụng cà rốt

Chọn mua những củ cà rốt có màu tươi sáng, cứng chắc, thẳng và trơn láng, có màu cam càng đậm càng chứa nhiều betacarotene.

Trước khi ăn nên rửa sạch, gọt vỏ và cắt bỏ hai đầu để tránh ngộ độc hóa chất từ thuốc diệt côn trùng còn sót lại trên cà rốt

Người lớn không nên dùng quá 300g và trẻ em không dùng quá 150g loại củ này một tuần.

Các phân biệt cà rốt Trung Quốc: Cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, tươi mới, thường có cuống, lá. Còn cà rốt Trung Quốc bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hay đầu thường bị đen do để lâu.

Theo Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-ich-tuyet-voi-cua-ca-rot-voi-suc-khoe-nam-gioi/20220921035514143