“Thằng Hồng chém cháu Ngọc Ánh trước nhưng không trúng. Sau đó nó lao vào chém cháu Đăng và Chi đang ngồi bắn bi dưới đất, một cháu bị chém ở vùng cổ, một cháu bị hai nhát vào vùng đầu…” - ông Bùi Hồng Vân bàng hoàng kể lại.

Loi ke cua nhan chung vu chu ho 'ngao da' chem da man 2 be gai - Anh 1

Người dân làng Pheo, xã Nguyệt Ấn chưa hết bàng hoàng sau cái chết thương tâm của 2 cháu bé

Sáng 8/7, người dân làng Pheo (xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vẫn còn rùng mình về cái chết đau đớn của 2 cháu Lê Minh Đăng (7 tuổi) và Lê Ngọc Chi (5 tuổi), cả hai cháu đều là con ruột của anh Lê Văn Hải (43 tuổi, sống tại xã Nguyệt Ấn).

Theo lời ông Bùi Hồng Vân, một người dân sống gần đó thì “Đây là lần đầu tiên ở xứ Mường xảy ra vụ thảm án kinh hoàng đến thế”.

Ông Vân kể tiếp, vào khoảng 16h30 ngày 7/7, ba cháu Đăng, Chi và Ngọc Ánh (học lớp 3) rủ nhau chơi bắn bi tại bãi đất nhà bác ruột, cách nhà anh Hải khoảng 50 m thì bất ngờ bị Lê Văn Hồng (37 tuổi) lăm lăm con dao quắm (loại dao phát rẫy, dài 50 cm) lao vào chém tới tấp: “Thằng Hồng chém cháu Ngọc Ánh trước nhưng không trúng. Sau đó nó lao vào chém cháu Đăng và Chi đang ngồi bắn bi dưới đất, một cháu bị chém ở vùng cổ, một cháu bị hai nhát vào vùng đầu…”, ông Vân bàng hoàng kể lại.

Nghe tiếng kêu thất thanh, anh Hải đang ở sau vườn hốt hoảng chạy ra, nhìn thấy con mình nằm bất động trên vũng máu, anh lao đến bế con rồi gào khóc thảm thiết. Người dân biết chuyện, vội đưa hai cháu đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên cả 2 đã tử vong trên đường đi.

Về phần tên Hồng, sau khi gây án hắn nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Trên đường đi, hắn dùng dao tự đâm vào bụng và chém vào vùng đầu của mình rồi bất tỉnh, vị trí cách hiện trường khoảng 50m.

Qua lời kể của người dân, đối tượng Lê Văn Hồng là chú họ của hai cháu Đăng và Chi. Hồng vốn là người hiền lành, và không hề có mâu thuẫn, gây hấn gì với ai. Tuy nhiên, thời gian gần đây Hồng có biểu hiện trầm cảm, bất ổn về tâm lý. Hồng từng mua thuốc diệt cỏ để tử tự nhưng được người thân can ngăn kịp thời.

Hiện đối tượng này đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Lặc trong tình trạng bị hôn mê sâu.