Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lời khai ban đầu của nghi can vụ 'bé 8 tuổi bị đốt bỏng 2 chân vì không chịu ăn trộm'

Quá trình di chuyển, 4 người dừng xe cạnh lô cao su bên đường, xe máy đổ, xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người Y Ngách. Do bực tức và có sẵn men rượu trong người, K Pák lấy bật lửa ra quẹt vào người Y Ngách

Khoảng 4h chiều nay 12/7, Công an huyện Ea H’leo đã thông tin về vụ việc như sau:

Nay K’Pák (sinh năm 2003, trú tại Buôn Bir, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo) mượn xe máy của bạn BKS 47P6-9200 chở Y Ngách Niê (8 tuổi), Y Tách và Y Chơn (là bạn của Y Ngách) về nhà ở Buôn Kri, xã Ea Sol, huyện Ea H’leo.

Khi đến đoạn đường lô cao su ở Buôn Bir, xã Ea Hiao, do đường mưa, trơn trượt nên Nay K Pák cho dừng xe bên đường.

Lúc này Y Tách và Y Chơn xuống xe đứng bên lề, còn Y Ngách đùa giỡn trèo lên và ôm cổ Nay K Pák làm cho xe bị đổ, đè lên chân của Nay K Pák và Y Ngách.

Quá trình này xăng trong bình xe tràn ra và dính lên người Y Ngách. Sau khi dựng xe lên, do bực tức và có sẵn men rượu trong người, K Pák lấy bật lửa ra quẹt vào người Y Ngách để dọa, la mắng Y Ngách không đùa giỡn.

Do quần áo Y Ngách có dính xăng, nên nhanh chóng bắt lửa. Ngay lập tức K Pák đã dùng tay múc nước mưa từ mương bên đường và dùng đất đổ vào người Y Ngách để dập lửa.

Thấy không dập được, K Pák đã lao đến cởi đồ Y Ngách và ném ra bên đường. Hậu quả bé Y Ngách bị bỏng hai chân, tình trạng của bé sau khi được điều trị đã cơ bản ổn định.

Hai chân bé trai bị bỏng nặng

Hai chân bé trai bị bỏng nặng

Cuối giờ chiều nay (12/7), ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện Ea H'leo đã thông tin lại về vụ việc cháu bé 8 tuổi bị đốt bỏng 2 chân.

Theo đó, thông tin do ông Khôi cung cấp cuối giờ trưa nay cho PV về nguyên nhân cháu bé bị bỏng 2 chân là do người có tên Y Thắt Nie tẩm xăng đốt vì cháu từ chối đi ăn trộm mủ cao su... là chưa chính xác do nhận báo cáo từ xã.

Hiện cơ quan chức năng huyện Ea H’leo đang nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Nói về hoàn cảnh của cháu bé, một cán bộ xã Ea Sol cho hay Y Ngách mồ côi bố, còn mẹ thì đi làm ở tỉnh Bình Dương. Hiện nay cháu ở với ông bà ngoại và không đi học.

Hải Dương

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/thong-tin-lai-vu-chau-be-bi-dot-bong-2-chan-o-dak-lak-415270.html