Lời khai của 2 gã hàng xóm xâm hại 2 chị em gái khiến 1 cháu mang thai ở Hà Nội

Gốc
Sau khi tiến hành giám định xác định cái thai 5 tháng của nữ sinh 16 tuổi ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội, cơ quan chức năng đã xác định được chính xác thai nhi là của một trong hai người hàng xóm với bé gái này.

Ngày 12/8, thông tin từ Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được đơn thư của anh Đình ở xã Sơn Đông tố cáo Đào Văn Sinh (SN 1962) và Đào Văn Chuyển (SN 1966) xâm hại tình dục hai con gái mình cháu Quyên (16 tuổi) và cháu Thủy (14 tuổi), Đội Cảnh sát hình sự và Đội Điều tra tổng hợp của Công an thị xã Sơn Tây phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây khẩn trương vào cuộc xác minh.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa hai cháu Quyên và Thủy đến Viện khoa học hình sự, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Viện Pháp y quốc gia để khám sản, giám định gen và giám định AND.

Đối tượng Đào Văn Sinh (bìa trái) và Đào Văn Chuyển (áo trắng dài tay bìa phải).

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT – Công an thị xã Sơn Tây đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Đào Văn Sinh và Đào Văn Chuyển để điều tra về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi", theo Điều 145 BLHS và tạm giữ hình sự các đối tượng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Sinh và Chuyển khai nhận, trước đó nhiều lần giao cấu với hai chị em cháu Quyên và cháu Thủy. Cụ thể, Chuyển quan hệ với cả hai cháu Quyên và Thủy, còn Sinh chỉ quan hệ với cháu Quyên.

Khi biết tin cơ quan chức năng triệu tập 2 người hàng xóm có hành vi xâm hại tình dục 2 chị em ruột, rất đông người dân địa phương đã kéo đến theo dõi diễn biến vụ việc.

Theo lời khai, các cháu Quyên và Thủy bị Chuyển xâm hại tình dục từ năm 2010, còn Sinh bắt đầu xâm hại tình dục các cháu từ tháng 8/2018 đến nay. Các cháu bị các đối tượng xâm hại tình dục, giao cấu ngay tại nhà riêng của Sinh và Chuyển, hoặc tại nhà bị hại khi bố mẹ hai cháu đi vắng.

Thậm chí, nhiều lần các đối tượng còn rủ các cháu lên đồi hoặc nơi hẻo lánh để quan hệ tình dục. Sau mỗi lần dụ dỗ các cháu quan hệ xong, Sinh và Chuyển cho tiền các cháu (mỗi lần cho từ 30.000 đồng và nhiều nhất là 200.000 đồng) để... ăn quà.

Hai nạn nhân của vụ việc gây rúng động dư luận.

Trò chuyện với PV, chị Hạ Thị Tình (mẹ của 2 cháu) cho hay, đến bây giờ cả nhà vẫn đang sốc vì sự việc xảy ra quá bất ngờ.

Chị Tình cho rằng, năm học mới sắp bắt đầu chị mong cơ quan công an điều tra vào cuộc tích cực để sớm có kết quả, từ đó để con chị có tâm lý ổn định trước khi bước vào năm học.

Về hướng giải quyết cái thai trong bụng Quyên, gia đình chị Tình vẫn muốn bỏ thai vì con vẫn quá nhỏ, chưa sẵn sàng làm mẹ và còn cả tương lai phía trước. Phía gia đình chị Tình cũng đã ngồi bàn bạc với nhau, nhiều người khuyên nếu bỏ thai sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều tra và tư vấn rằng nên sinh ra rồi đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội hoặc cho con nuôi.

Nhà của 2 nữ sinh nằm ven ngoài cánh đồng.

Còn anh Đình (bố 2 cháu bé) cho biết, từ khi xảy sự việc cuộc sống sinh hoạt của đình anh bị đảo lộn hoàn toàn. Tất cả đều lo lắng và chờ đợi kết quả điều tra từ phía cơ quan công an, còn 2 bé bị xâm hại tâm lý bất an, luôn lo sợ.

Anh Đình cho hay, vợ đi bán hàng còn anh làm thợ xây nên ít khi ở nhà trông nom được con cái. Về phía 2 con gái, nhiều ngày nay được người thân đưa ra chính quyền và công an để cung cấp thông tin.

Nói về cái thai trong bụng, cháu Quyên cho rằng suốt quá trình mang thai không hề hay biết, cơ thể chỉ có sự thay đổi duy nhất đó là tăng cân. Chỉ khi đi khám bác sĩ thông báo có bầu, nữ sinh này mới biết mình có thai.

Giờ đây, mong muốn lớn nhất của gia đình bị hại là cơ quan công an sớm có kết luận về vụ việc đồng thời xử lý nghiêm minh các đối tượng phạm tội.

*Tên các thành viên trong gia đình nạn nhân đã được thay đổi.

Đăng Khoa

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/loi-khai-cua-2-ga-hang-xom-xam-hai-2-chi-em-gai-khien-1-chau-mang-thai-o-ha-noi-20190812172 054747.htm