Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lời khai của nam thanh niên trồng hàng chục cây cần sa trong nhà

Gốc

Ngày 24-6, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội thông tin, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Khắc Thắng, SN 1993, trú tại Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, trồng cây có chứa chất ma túy.

Trước đó, qua công tác quản lý, nắm tình hình trên địa bàn, lực lượng công an cơ sở phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường ở số nhà 15/65 Khương Đình nên đã bí mật theo dõi. Đến ngày 17-6, tổ công tác Công an phường Thượng Đình đã tiến hành kiểm tra hành chính tại ngôi nhà này, bắt quả tang Nguyễn Khắc Thắng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy dạng cần sa.

Đối tượng Nguyễn Khắc Thắng

Tổ công tác kiểm tra tầng 1 của căn nhà, thu giữ 15,57 gam cần sa và các dụng cụ liên quan đến việc sử dụng ma túy. Tiếp tục kiểm tra tầng 2 của căn nhà, lực lượng công an phát hiện 22 cây cần sa được trồng trong chậu có tổng khối lượng là 575,72 gam.

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại CQCA, qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Khắc Thắng khai nhận số cần sa trên để sử dụng và bán cho khách có nhu cầu.

Số cần sa Thắng trồng trong nhà

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng ở nhiều địa phương phát hiện nhiều đối tượng trồng cây cần sa, phơi khô để bán hoặc bán cần sa tươi. Cây cần sa bị cấm theo Luật Hình sự bởi loại cây này là nguyên liệu đầu vào quan trọng bậc nhất cho việc sản xuất ma túy.

Do đó, hành vi trồng cây thuốc phiện, cây côca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy là vi phạm vào Điều 247, Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017:

1. Người nào trồng cây thuốc phiện, cây côca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã được giáo dục 02 lần và đã được tạo điều kiện ổn định cuộc sống;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Với số lượng từ 500 cây đến dưới 3.000 cây.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm:

a) Có tổ chức;

b) Với số lượng 3.000 cây trở lên;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

4. Người nào phạm tội thuộc khoản 1 Điều này, nhưng đã tự nguyện phá bỏ, giao nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi thu hoạch, thì có thể được miễn trách nhiệm hình sự.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Bạch Dương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/loi-khai-cua-nam-thanh-nien-trong-hang-chuc-cay-can-sa-trong-nha-245302.html