Lời khuyên tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các bà nội trợ

Gốc
Hầu hết mọi người cho rằng làm nội trợ là một việc rất dễ dàng. Nhưng thật sự họ có rất ít thời gian để chăm sóc bản thân mình.

Lời khuyên tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các bà nội trợ - Ảnh 1

Lập kế hoạch bữa ăn: Nếu bạn biết rằng mình sẽ có một bữa tối lớn, bạn cần lập kế hoạch ăn trưa và ăn sáng cho phù hợp. Bạn cần phải tìm ra bao nhiêu calo bạn sẽ có cho bữa tối và trừ đi để biết lượng calo bạn cần ăn vào bữa sáng và bữa trưa.

Lời khuyên tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các bà nội trợ - Ảnh 2

Uống nhiều nước: Bạn có thể uống hai ly nước lớn trong bữa sáng và một cốc trong bữa trưa và bữa tối. Bạn có thể uống nhiều hơn nếu bạn cảm thấy khát hoặc đói. Nước sẽ lấp đầy dạ dày và bạn sẽ không ăn nhiều.

Lời khuyên tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các bà nội trợ - Ảnh 3

Nói "Không" với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt: Chế độ ăn kiêng chắc chắn là điều mọi người nghĩ đến, nhưng bạn phải hiểu rằng bạn chỉ cần ăn thực phẩm lành mạnh và kiểm soát lượng calo mà bạn ăn vào.

Lời khuyên tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các bà nội trợ - Ảnh 4

Tránh ăn uống khi buồn chán: Bạn đang ở nhà một mình và cảm thấy chán, bạn rất dễ ăn nhiều thức ăn vặt. Trong trường hợp bạn đói, bạn có thể chọn rau và protein nạc để ăn nhẹ. Tiến sĩ Swarupa Kakani, nhà dinh dưỡng học (Bệnh viện Sagar) cho biết ngủ ngay sau bữa ăn là một thói quen rất xấu. Cô ấy cũng nói rằng "Các bà nội trợ đặc biệt, phải ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một nữ hoàng và ăn tối như một người khốn khổ".

Lời khuyên tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các bà nội trợ - Ảnh 5

Vận động cơ thể: Ngay cả khi bạn bị mắc kẹt trong nhà, bạn vẫn có thể đốt cháy một số calo nhất định. Đi bộ trong nhà, đi dạo trong công viên hàng ngày... là một số phương pháp để bạn luôn bận rộn.

Lời khuyên tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ cho các bà nội trợ - Ảnh 6

Bạn cần nấu ăn cho bản thân: Các bà nội trợ sẽ nấu ăn cho chồng và con mình những món ăn ưa thích của họ nhưng lại quên mất bản thân mình. Điều này không phải tốt. Để duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng của bạn và cũng để ăn uống lành mạnh, bạn cần phải bắt đầu nấu ăn cho chính mình. Điều này đóng góp không nhỏ vào chế độ ăn uống lành mạnh cho các bà nội trợ.

Tin nóng

Tin mới