Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lỗi Messenger khiến nhiều người không thể thoát nhóm chat

Sau khi bị thêm vào nhóm chat có tên 'Nhà tù Mess', Minh Khương làm mọi cách nhưng không thể rời nhóm này.

Minh Khương (Hà Nội) cho biết anh bắt đầu gặp tình trạng này từ cuối tháng 1. "Bình thường chỉ cần bấm nút 'Rời khỏi nhóm' là có thể thoát khỏi nhóm chat nào đó. Nhưng tôi làm nhiều lần vẫn không thành công", anh kể.

Nhóm mà Khương tham gia ban đầu có khoảng 100 thành viên. Bất cứ ai cũng có thể thêm người khác vào nhưng không thể thoát ra. Ít ngày sau, số thành viên đã lên hơn 200. "Những người này liên tục gửi tin nhắn tin nhắn, trong số đó có nội dung bậy bạ. Dù khó chịu và lo có thể bị khóa tài khoản, tôi không làm cách nào ra được", Khương cho biết và buộc phải tắt thông báo để tránh bị làm phiền.

Ngô Minh Hiếu, sáng lập dự án Chống lừa đảo, cho biết bản thân anh cũng trở thành nạn nhân khi bị thêm vào hàng chục nhóm chat dạng này. Nếu bấm thoát, ứng dụng Messenger trên Android hiện lỗi "Permission Error".

Người dùng không thể thoát nhóm dù đã bấm Rời khỏi đoạn chat. Ảnh: Lưu Quý

Trên một hội nhóm của những người nhận là tricker - người am hiểu thủ thuật Facebook, một số thành viên lan truyền thông tin rằng đây là lỗi liên quan đến một tài khoản bot của Meta. "Bot tên Senait Tesfai của Meta bị lỗi và tự động ẩn. Nếu thêm nó vào nhóm thì sau đó sẽ không thể xóa. Thành viên trong nhóm cũng không thể thoát ra và có thể bị 'bay' tài khoản'", một người cho biết.

Meta, công ty sở hữu Facebook và Messenger hiện chưa bình luận về vấn đề này.

Theo chuyên gia Ngô Minh Hiếu, đây có thể là lỗi mới của nền tảng Messenger. "Ngoài bị làm phiền, người dùng khi bị thêm vào các nhóm như vậy có thể sẽ đối mặt với nguy cơ bị lừa đảo, hoặc vô tình bấm vào các đường link độc hại dẫn đến mất thông tin cá nhân hoặc nhiều nguy cơ khác", anh nói.

Để tránh tình trạng trên, anh khuyến nghị người dùng có thể bấm vào tên của nhóm chat, chọn "Bỏ qua nhóm" để đưa các nhóm trên vào tin nhắn chờ, tránh bị làm phiền.

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/loi-messenger-khien-nhieu-nguoi-khong-the-thoat-nhom-chat-3174054.html