'Lời nguyền' US Open: Nadal gọi nhưng Federer không trả lời

Gốc
(Tin thể thao, Tin tennis) Nadal và Federer vẫn chưa có duyên gặp nhau ở US Open, điều đó như một "lời nguyền" khó giải.

Video Del Potro thuận tay quá hay, Federer bất lực (tứ kết)

Rafael Nadal bước vào US Open với vị thế là hạt giống số 1, anh đã tận dụng triệt để lợi thế ấy để cho tới lúc này, đã giành vé vào bán kết giải Grand Slam trên đất Mỹ. Điều mà Nadal làm được không làm nhiều người bất ngờ, điều khán giả muốn tiếp theo là Federer cũng làm được nhiệm vụ tương tự.

'Lời nguyền' US Open: Nadal gọi nhưng Federer không trả lời - Ảnh 1

Nadal (áo trắng) đã làm tất cả để gặp Federer, nhưng "lời nguyền" US Open tiếp tục ứng nghiệm

Có một điều kỳ lạ, Federer - Nadal đã đụng độ với nhau 37 lần song chưa bao giờ họ gặp nhau tại giải US Open, nơi mà "Bò tót" Tây Ban Nha vô địch 2 lần (2010, 2013) trong khi "Tàu tốc hành" có tới 5 chức vô địch liên tiếp (2004, 2005, 2006, 2007, 2008).

Sau khi đánh bại tay vợt hiện tượng 19 tuổi người Nga Andrey Rublev 6-1, 6-2, 6-2 trong 97 phút, Nadal gọi mời Federer: "Thật lạ, tôi và Federer chưa bao giờ gặp nhau tại đây, khi mà chúng tôi đã gặp nhau rất nhiều lần ở các giải đấu quan trọng khác. Nó sẽ đặc biệt hơn nếu diễn ra trong trận chung kết. Có thể sẽ là bán kết năm nay, nhưng chúng tôi sẽ làm điều đó ở các giải tiếp theo".

'Lời nguyền' US Open: Nadal gọi nhưng Federer không trả lời - Ảnh 2

Potro (phải) lần thứ 2 đánh bại Federer ở US Open

Nadal đã gọi nhưng Federer không trả lời. "Lời nguyền" Federer và Nadal không gặp nhau ở US Open tiếp tục kéo dài, trong trận đấu tứ kết vừa kết thúc Federer lại gục ngã trước cựu vô địch US Open 2009 Del Potro.

Đúng như phát biểu trước đó, tay vợt Argentina đã "chặn đứng" được đại chiến Federer - Nadal lần thứ 38, người hâm mộ tennis sẽ phải chờ để chứng kiến cuộc đấu này trong khoảng thời gian tới.

Không còn Roger Federer, song ở US Open vẫn còn hai trận bán kết hấp dẫn giữa Nadal với Potro và Kevin Anderson gặp Pablo Carreño Busta.

Q.H (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới