Lợi nhuận BMW, Toyota, Suzuki trong quý II đều tăng

Gốc
Hãng sản xuất xe hơi hạng sang BMW của Đức vừa công bố mức lợi nhuận ròng tăng hơn dự kiến trong quý II của năm nay bất chấp thị trường châu Âu yếu kém.

Logo của hãng BMW chuẩn bị lắp ráp vào thành phẩm tại nhà máy ở Dingolfing, miền nam Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cụ thể, lợi nhuận ròng của hãng này đã tăng 9%, đạt 1,4 tỷ euro (1,9 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua mức dự báo 6,1% của các nhà phân tích thuộc hãng Dow Jones Newswires.
Mặt khác, doanh số xe bán ra của hãng này cũng tăng 1,8%, đạt 19,5 tỷ euro, thấp hơn chút ít so với dự báo trong khi lợi nhuận kinh doanh lại giảm.
Trong một tuyên bố, quan chức điều hành cấp cao của BMW Norbert Reithofer cho hay: “BMW đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý II bất chấp những cơn gió chướng tại nhiều thị trường xe hơi ở châu Âu.”
BMW nhận định các thị trường châu Âu yếu kém và sự cạnh tranh cao tiếp tục tạo ra những thách thức trong nửa cuối năm nay nhưng hãng vẫn giữ các mục tiêu năm 2013 của mình.
Ông Reithofer cho hay: “Do việc chi tiêu nhiều cho công nghệ mới và các mẫu xe mới cũng như các khoản đầu tư cho mạng lưới sản xuất, chúng tôi tiếp tục dự báo mức lợi nhuận trước thuế trong năm 2013 cũng ngang bằng với năm 2012.”
Trong khi đó, hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản cho biết mức lợi nhuận ròng của hãng này trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay đã tăng 93,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 562,19 tỷ yen (khoảng 5,65 tỷ USD) do đồng yen mất giá.
Trong khi đó, lợi nhuận kinh doanh của hãng tăng 87,9%, đạt 663,38 tỷ yen còn doanh thu tăng 13,7%, đạt 6.260 tỷ yen. Qua đó, Toyota cũng nâng mức dự báo lợi nhuận của cả tài khóa hiện nay, kết thúc vào tháng 3 tới.
Một hãng xe khác của Nhật là Suzuki cũng có mức lợi nhuận ròng trong thời gian từ tháng 4-6 tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 27,03 tỷ yen do doanh số xe bán ra tại châu Á tăng và sự mất giá của đồng yen. Lợi nhuận kinh doanh của hãng tăng 23,7%, đạt 44,09 tỷ yen trong khi doanh thu tăng 4,8%, đạt 675,8 tỷ yen.
Suzuki tăng đã nâng mức dự báo lợi nhuận trong cả tài khóa kết thúc vào tháng 3 tới, qua đó kỳ vọng mức lợi nhuận ròng là 100 tỷ yen, tăng 24,4%, doanh thu đạt 2.800 tỷ yen, tăng 8,6%./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới