Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lợi nhuận của Bentley tăng gấp hai lần trong nửa đầu năm nay

Hãng sản xuất ô tô hạng sang Bentley thông báo lợi nhuận kinh doanh sáu tháng đầu năm nay tăng gấp hai lần, nhờ doanh số bán tăng cao tại châu Âu và Anh, bất chấp việc nền kinh tế toàn cầu vẫn bất ổn.

Xe sang Flying Spur V8 First Edition và logo Bentley phía trên. Ảnh: Bentley

Xe sang Flying Spur V8 First Edition và logo Bentley phía trên. Ảnh: Bentley

Bentley, một thương hiệu ô tô hạng sang của hãng sản xuất ô tô Volkswagen của Đức, cho biết lợi nhuận kinh doanh nửa đầu năm nay đạt 398 triệu euro (403 triệu USD), cao hơn so với mức 178 triệu euro của cùng kỳ năm ngoái và cũng cao hơn mức lợi nhuận 389 triệu euro của cả năm 2021.

Giám đốc điều hành Bentley Adrian Hallmark cho biết: “Bất chấp kinh tế toàn cầu tiếp tục bất ổn, triển vọng đầy hứa hẹn có thể thấy Bentley đang thể hiện sự nhất quán về tài chính khi chúng tôi đổi mới lại”.

Trong khi đó, doanh số bán ô tô toàn cầu của Bentley trong sáu tháng đầu năm nay tăng gần 3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 7.398 chiếc, còn doanh thu trên mỗi chiếc ô tô tăng gần 15% lên 213.000 euro/chiếc do giá trị dòng từ việc khách hàng tận dụng chương trình tùy chỉnh xe. Qua đó, doanh thu nửa đầu năm nay của hãng ô tô hạng sang “xứ sở sương mù” tăng 29% lên 1,707 tỷ euro.

Bentley cho biết doanh số bán ô tô tại châu Âu và Anh trong nửa đầu năm nay lần lượt tăng 33% và 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù không cung cấp số liệu về danh số cho thị trường Mỹ, thị trường lớn nhất của hãng, nhưng hãng cho biết tình hình kinh doanh tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa ngừa COVID-19./.

Hà Chung (Theo ibtimes)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/loi-nhuan-cua-bentley-tang-gap-hai-lan-trong-nua-dau-nam-nay/253008.html