Lối sống lành mạnh đẩy lùi hen suyễn

Gốc
Theo The Daily Mail, các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã phát hiện thấy rằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể chất thích hợp có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những người bị bệnh hen suyễn.

Lối sống lành mạnh đẩy lùi hen suyễn - Ảnh 1

Nhờ chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hen suyễn ở những người tham gia nghiên cứu giảm đáng kể. Nghiên cứu bao quát 125 người tình nguyện bị hen suyễn.

Một số người tình nguyện tham gia nghiên cứu đã thực hiện bài tập cường độ cao 3 lần một tuần và tuân thủ một chế độ ăn uống đặc biệt bao gồm hoa quả, rau, các sản phẩm protein.

Một số người tham gia được yêu cầu ăn uống đúng cách hoặc tập thể dục. Những người tình nguyện còn lại tạo thành nhóm đối chứng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng sau 8 tuần, những người tham gia thực hành chế độ dinh dưỡng lành mạnh và có tập luyện, triệu chứng hen suyễn giảm 50% so với nhóm đối chứng.

Còn những người chỉ thực hành chế độ ăn uống hợp lý nhưng không tập tập thể dục, hoặc những người chỉ tập luyện mà không áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, mức độ nghiêm trọng của triệu chứng hen suyễn chỉ giảm được 30%.

Những phát hiện này mang lại hy vọng về một cách đơn giản để kiểm soát triệu chứng hen suyễn và tận hưởng một cuộc sống chất lượng tốt hơn cho những người bị bệnh mà theo thống kê, chỉ riêng ở Anh đã có tới 5,4 triệu người.

Vũ Trung Hương

Tin nóng

Tin mới