Lối sống xa hoa nhưng kỳ lạ của người vợ đầu vừa qua đời của ông Donald Trump

Ivana Trump đã 'qua đời tại nhà riêng ở thành phố New York', ông Donald Trump viết trên nền tảng mạng xã hội Truth Social của mình.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Truth Social, thông báo về việc người vợ đầu của ông qua đời: “Tôi rất đau buồn khi phải thông báo với tất cả những người yêu mến bà ấy rằng Ivana Trump đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố New York”.

Ông không cung cấp nguyên nhân bà qua đời, nhưng New York Times đưa tin rằng các quan chức thực thi pháp luật đang điều tra xem liệu bà có bị ngã cầu thang tại căn hộ ở Manhattan của mình hay không.

Ông Donald Trump, 76 tuổi, nói trong một bài đăng trên mạng xã hội rằng Ivana Trump "là một người phụ nữ xinh đẹp và tuyệt vời, người đã có một cuộc sống tuyệt vời và đầy cảm hứng".

"Niềm tự hào và niềm vui của bà ấy là 3 đứa con, Donald Jr, Ivanka và Eric. Bà ấy rất tự hào về chúng, cũng như tất cả chúng tôi đều rất tự hào về bà ấy. Hãy yên nghỉ, Ivana!", cựu Tổng thống Mỹ viết thêm.

Bà Ivana là một người mẫu lớn lên ở Tiệp Khắc, kết hôn với ông Donald Trump vào năm 1977 khi ông là nhà phát triển bất động sản bắt đầu có thành công. Họ có với nhau ba người con, Donald Jr., Ivanka và Eric.

Trong suốt những năm 80, vợ chồng Trump là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất của New York, lối sống xa hoa của họ là minh chứng cho sự hào nhoáng của thập kỷ này.

Quyền lực và sự nổi tiếng của họ ngày càng lớn khi hoạt động kinh doanh bất động sản của Donald Trump phát triển nhanh chóng, trong đó Ivana Trump đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong doanh nghiệp.

Sự chia tay của họ, được đồn đại một phần là do ông Trump ngoại tình với nữ diễn viên Marla Maples, đã cung cấp những nội dung hấp dẫn cho các tờ báo lá cải của New York thời đó. Hai người ly hôn vào năm 1993.

Ông Donald Trump và bà Ivana Trump

Ông Donald Trump và bà Ivana Trump

Sau ly hôn, tờ The New York Times đưa tin bà Ivana nhận được số tiền 14 triệu USD cộng với biệt thự ở Connecticut, một căn hộ ở Trump Tower và quyền sử dụng khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago trong vòng 1 tháng mỗi năm.

Chia tay ông Trump, bà Ivana tự kinh doanh, tạo dựng sự nghiệp riêng với các sản phẩm trong ngành thời trang và làm đẹp. Bà có viết một số cuốn sách. Theo The Independent, chính phong cách sống của bà đã truyền cảm hứng cho cô con gái Ivanka Trump tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thời trang và phụ kiện.

Theo Celebrity Net Worth, trước khi qua đời, tài sản của bà Ivana Trump vào khoảng 100 triệu USD. Bà cũng sở hữu bất động sản ở khắp nơi và là người thường xuyên đi lại giữa các quốc gia trên thế giới. Khi không đi chơi ở khu Upper East Side của New York, Ivana có thể được bắt gặp ở London hoặc Saint-Tropez, nơi bà cũng có nhà.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang web về phong cách sống Helen Cummins, Ivana cho biết dành khoảng 4 tháng trong một năm ở Côte d'Azur, nơi bà giao lưu với những người như Elton John, Joan Collins, Mike Tyson, Sean Combs và Beyoncé. Cho đến năm 2014, Ivana có một biệt thự ở Palm Beach, Florida nhưng bà đã bán nó với giá 16,6 triệu USD để dành nhiều thời gian hơn cho căn hộ của mình ở Miami.

Trong những cuốn sách của mình, bà Ivana tiết lộ nhiều điều bí mật. Bà thừa nhận rằng đã tránh những cuộc vui chơi tại căn hộ xa hoa của mình ở Tháp Trump nhưng cũng xác nhận người duy nhất có thể mời bà bất cứ lúc nào chỉ có ông hoàng nhạc pop Michael Jackson.

Bà Ivana có một người bạn 4 chân, chú chó cưng Tiger. Bà từng từ chối dùng bữa với một vài vị khách khi họ không đồng ý có người bạn lông lá này. Theo New York Post, Tiger là chú chó có thể nằm ngoài các luật lệ dành cho thú cưng.

Minh An

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/loi-song-xa-hoa-nhung-ky-la-cua-nguoi-vo-dau-vua-qua-doi-cua-ong-donald-trump-184375.html