Đích đến cuối cùng của hoạt động tình dục là khoái cảm. Cũng nhờ khoái cảm này, phụ nữ được hưởng nhiều cái lợi, trong đó có lợi ích sức khỏe.

Cơ sở nghiên cứu khoái cảm

Từ lâu, các nhà khoa học đã mất rất nhiều công sức để tìm ra câu hỏi vì sao phụ nữ lại ít tìm được sự khoái cảm như nam giới.

Mới đây, nhóm chuyên gia ở Bệnh viện Good Samaritan Hospital ở Ohio, Mỹ (GSH) đứng đầu là tiến sĩ Susan Oakley đã tiến hành một nghiên cứu dài kỳ, dùng kỹ thuật ghi hình cộng hưởng (MRI) quét vùng chậu hông 30 phụ nữ độ tuổi 30 và phát hiện thấy, sự khoái cảm ở phái đẹp phụ thuộc chính vào kích thước âm vật và khoảng cách giữa âm vật với âm đạo.

Trong 30 người tham gia nghiên cứu, có 1/3 thừa nhận rất hiếm khi, thậm chí chưa bao giờ đạt cực khoái khi giao hợp cho dù đã cố gắng hết sức nhưng ở đàn ông thì ngược lại.

Qua nghiên cứu và qua so sánh ở hai nhóm phụ nữ, các nhà khoa học phát hiện thấy khoảng cách trực tiếp giữa âm vật và âm đạo theo đường thẳng ở nhóm ít đạt cực khoái dài trung bình khoảng 5-6 mm, ngắn gọn hơn, ít lên đỉnh thường có âm vật nhỏ hơn và độ dài xa hơn.

Điều này cho thấy kích thước và vị trí âm vật đóng vai trò quan trọng trong việc thỏa mãn chức năng tình dục ở phụ nữ, điều này cũng cho thấy không hề có điểm cực sướng G- spot mà chủ yếu phụ thuộc vào âm vật.

Loi the suc khoe khi len dinh o phu nu - Anh 1

Đích đến cuối cùng của hoạt động tình dục là khoái cảm, hay cực sướng hoặc lên đỉnh.

Phát hiện trên là "điểm nhấn" nhằm tìm ra liệu pháp điều trị mới cho nhóm phụ nữ lãnh cảm, sao nhãng chuyện chăn gối, đồng thời mang lại cuộc sống tình dục tốt hơn cho con người, giúp cuộc đời thêm ý nghĩa, củng cố mối liên kết hôn nhân và nhiều lợi thế vô hình khác.

Đánh giá nghiên cứu trên, Dr. Susan Oakleg kết luận, không hề có điểm G nào cả như người ta đồn thổi mà đúng ra là phải là vị trí, kích thước của điểm C (viết tắt cửa từ clitoris- âm vật), bởi đây là bộ phận tích hợp nhiều đầu tận thần kinh, giúp hưng phấn khi giao hợp, nhất là những người bạn tình biết cách kích hoạt.

10 lợi thế sức khỏe của khoái cảm

Với phát hiện nói trên, các chuyên gia ở GSH khuyến cáo mọi người không nên xa lánh cuộc sống tình dục, nên thực hành đều đặn, khoa học, văn minh bởi chính sự khoái cảm là liều thuốc, mang lại rất nhiều lợi ích đến nay chính con người vẫn chưa hiểu hết, trong đó có 10 ưu thế dưới đây.

• Ngăn ngừa cơn đau tim: Rất nhiều nghiên cứu đã phát hiện thấy, quan hệ tình dục thường xuyên ở con người giúp tránh được những cơn đau tim nguy hiểm.

Ví dụ, theo nghiên cứu tại Đại học Belfast Queen quan hệ tình dục 3 lần/ tuần ở nhóm trẻ tuổi (ở cả hai giới) có thể giảm nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ tới một nửa.

Hoặc một nghiên cứu khác của Israel lại tìm thấy, phụ nữ nếu có hai cua cực khoái mỗi tuần sẽ giảm được tới 30% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người không quan hệ tình dục hoặc không đạt cực khoái lần nào trong tuần.