Lời trần tình của CSGT dừng xe chở trung tướng Liêm

Gốc
Chiều nay, Trung úy Nguyễn Văn Thành - người xử lý vụ việc xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm chạy quá tốc độ - đã thông tin bước đầu về sự việc với báo chí.

Lời trần tình của CSGT dừng xe chở trung tướng Liêm - Ảnh 1

Trung úy Nguyễn Văn Thành thông tin về sự việc dừng xe vi phạm chở Trung tướng Võ Văn Liêm

Trung uý Nguyễn Văn Thành - Đội CSGT (Công an Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ) cho biết: "Trưa hôm đó, theo kế hoạch phân công, tổ công tác gồm 6 người đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc xe ô tô màu đen chạy quá tốc độ quy định là 81/70km/h nên ra tín hiệu dừng phương tiện. Tuy nhiên, chiếc ô tô đó vẫn tiếp tục chạy nên tôi dùng xe đặc chủng đuổi theo".

Cụ thể, chiếc xe vi phạm tốc độ được xác định mang BKS 64A-027.78 chạy trên đường Võ Văn Kiệt hướng từ sân bay Cần Thơ về Q. Ninh Kiều.

Chia sẻ về thời điểm lúc bấy giờ, Trung úy Thành nói: “Tôi vừa xuống xe là chú (Trung tướng Võ Văn Liêm-PV) tốc lên chửi quá trời chửi. Tôi yêu cầu tài xế xuống xe thì tài xế cũng không xuống xe luôn. Rồi sau đó xảy ra vụ việc luôn. Tôi có nói được tiếng nào đâu”.

Nói về quá trình xử lý vụ việc, Trung uý Thành khẳng định, trong toàn bộ thời điểm diễn ra vụ việc, bản thân luôn có thái độ đúng mực và tôn trọng Trung tướng Liêm, dù thời điểm đó không biết người trên xe là ai.

Trung úy Thành cũng phủ nhận việc có người mặc thường phục đi cùng để nhận giấy tờ của tướng Liêm. “Lúc tôi dừng phương tiện chú ấy tại địa điểm cây Thông Quán thì người dân hiếu kỳ đến xem chứ tôi không kêu ai mặc thường phục đến kiểm tra giấy tờ xe chú ấy”, Trung uý Thành phân trần.

Vị Trung úy CSGT nói thêm: "Trong quá trình làm việc, tôi không bao giờ nói với Trung tướng Võ Văn Liêm câu: “Đã nhậu say còn chở bồ bịch”".

Lời trần tình của CSGT dừng xe chở trung tướng Liêm - Ảnh 2

Chiếc xe ô tô chở Trung tướng Võ Văn Liêm bị bắn tốc độ 81/70km/h

Về thông tin tướng Liêm nói có chiếc xe mô tô đặc chủng đánh võng, khiêu khích trước xe của ông, Trung úy Thành giải thích: “Hoàn toàn không có chuyện đó. Tôi dừng phương tiện thì phải chạy trước phương tiện chứ, tôi không đánh võng trước mặt xe chú”.

Nhìn nhận sự việc trên, Đại tá Trần Minh Thành – Trưởng Công an quận Bình Thuỷ (Cần Thơ) chia sẻ: "Thái độ của Trung uý Nguyễn Văn Thành - Đội CSGT công an Quận Bình Thủy vào thời điểm yêu cầu dừng chiếc xe ô tô chở Trung tướng Võ Văn Liêm là đúng chuẩn mực".

Vị trưởng công an Quận cũng thông tin thêm, vào thời điểm xảy ra sự việc, Trung tướng Liêm có gọi cho ông. “Trong cuộc gọi, tôi có nói nếu xe anh (Trung tướng Võ Văn Liêm – PV) chạy đúng tốc độ quy định thì để tôi kiểm tra lại, nếu thật sự như vậy thì xe anh đi. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại thì không đúng như lời anh ấy nói”, Đại tá Thành giải thích.

Tin nóng

Tin mới