Lời xin lỗi của nhà vô địch Olympic!

Gốc
Tại buổi gặp mặt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29, tất cả đã lắng lại bởi lời xin lỗi đến từ HLV Bắn súng Nguyễn Thị Nhung.

Lời xin lỗi của nhà vô địch Olympic! - Ảnh 1

HLV Nguyễn Thị Nhung phát biểu và xin lỗi trước Thủ tướng. Ảnh: Đăng Huỳnh

Trong hơn 100 VĐV, HLV có mặt tại trụ sở Chính phủ đều là những người đã mang về những tấm HCV cho Đoàn TTVN. HLV Nguyễn Thị Nhung cũng có mặt nhưng là "theo suất" HCV của xạ thủ Hà Minh Thành chứ không phải cái tên nổi tiếng Hoàng Xuân Vinh.

Đây là lần thứ 2 HLV Nguyễn Thị Nhung được đến gặp mặt Thủ tướng trong vai trò HLV tuyển bắn súng. Thế nhưng, nếu như lần trước là cuộc gặp riêng với chiến công cùng Hoàng Xuân Vinh - tấm HCV Olympic ở thế trang trọng - thì lần này, HLV Nguyễn Thị Nhung có phần bẽn lẽn hơn, và "người hùng Olympic" Hoàng Xuân Vinh cũng không có mặt. Bởi lẽ, anh đã thất bại ở SEA Games 29 khi không giành được tấm HCV nào.

Cũng bởi thế mà HLV Nguyễn Thị Nhung đã chủ động không xuất hiện ở những hàng ghế đầu mà ngồi sau hàng ghế của VĐV. Bởi nữ HLV từng cùng Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic đã không thể mang lại thành tích đáp ứng sự kỳ vọng mà ngành thể thao.

Lời xin lỗi của nhà vô địch Olympic! - Ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các VĐV, HLV của Đoàn TTVN. Ảnh: Đăng Huỳnh

Ngay sau báo cáo của của Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc tên từng VĐV, HLV lên phát biểu. Mặc dù đã cố gắng ngồi dưới nhưng HLV Nguyễn Thị Nhung vẫn được đích thân Thủ tướng gọi tên đứng dậy phát biểu. Bởi lẽ với chiến công từ Olympic, HLV Nguyễn Thị Nhung đã được “nhớ mặt đặt tên” với khán giả cả nước.

HLV Nguyễn Thị Nhung đã vô cùng xúc động trước Thủ tướng và nói rắng: “Trước tiên, tôi xin thay mặt các thành viên BHL, VĐV Hoàng Xuân Vinh xin gửi lời xin lỗi vì đội bắn súng chưa giành được thành tích cao tại SEA Games vừa rồi. Tôi xin hứa với Thủ tướng, Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ nỗ lực tập luyện để chắc chắn có huy chương tại Asiad và Olympic tới”.

Tại SEA Games 29, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ giành được vỏn vẹn 1 HCB (10m súng ngắn hơi). Đây được coi là thất bại của anh bởi cách đây 1 năm, anh còn giành 1 HCV, 1 HCB ở Olympic Rio 2016. Chính Hoàng Xuân Vinh sau đó cũng giải thích rằng: “Trong bắn súng rất khó nói, tâm lý khi thi đấu môn này là một điều phức tạp. Tôi đã gặp một số xáo trộn về tâm lý tại kỳ SEA Games này. Những dư âm của Olympic tôi vẫn chưa thể nào ổn định được”.

Thế nên, không khó hiểu cho lời xin lỗi của HLV Nguyễn Thị Nhung. Đó sẽ là động lực để nhà vô địch Olympic lấy lại tinh thần cho những giải đấu sắp tới.

HOÀI ĐAN

Tin nóng

Tin mới