Theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến mới đây, cứ 1 trong 6 người được hỏi bày tỏ mong muốn được tới thủ đô London của Anh để tìm kiếm việc làm.

Một góc thành phố London. (Nguồn: Reuters)

Nghiên cứu trên được nhóm tư vấn Boston và trang mạng totaljobs.com thực hiện đối với hơn 200.000 người đến từ 189 quốc gia, bao gồm những người đã có việc làm, những người thất nghiệp và các sinh viên trong đó có một nhóm đang tích cực tìm việc, cũng như mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

Theo kết quả thăm dò ý kiến, London dẫn đầu danh sách thu hút đông đảo người tới tìm kiếm việc làm, đứng trên cả thành phố New York của Mỹ và thủ đô Paris của Pháp.

Trong khi đó, xét trên khía cạnh quốc gia hấp dẫn nhất đối với những người tìm kiếm việc làm, nước Anh chỉ đứng thứ hai sau Mỹ.

Mike Booker, nhân viên của totaljobs.com, cho rằng không phải là điều quá ngạc nhiên khi người dân toàn cầu mong muốn tới làm việc tại London, bởi nơi đây không chỉ đem đến những cơ hội việc làm lý tưởng trong nhiều ngành khác nhau, mà còn là địa chỉ văn hóa hấp dẫn hàng đầu thế giới./.