London truy tố hành khách ảo giác đẩy nhiều người xuống đường ray

link
Tòa án tại London, Anh đã truy tố tội giết người với người đàn ông đẩy hai hành khách, trong đó có cựu Giám đốc Tập đoàn Eurotunnel xuống đường ray tàu điện ngầm London vào cuối tuần qua.

Ông Robert Malpas bị đẩy xuống đường ray

Hình ảnh do camera giám sát ghi lại cho thấy, sự việc xảy ra từ tháng 4, nghi phạm là Paul Crossley, 46 tuổi đã đẩy ông Robert Malpas, 91 tuổi, cựu Giám đốc Eurotunnel, từ đằng sau bằng cả hai tay.

Trình bày trước tòa án London, ông Malpas tả lại cảm giác lúc đó như “bay xuống đường ray”. Ông may mắn được một hành khách khác là Riyad El Hussani, giáo viên, cứu lên kịp thời.

Người này sau đó bị bỏng tay vì chạm vào đường ray tàu điện ngầm chỉ một phút trước khi tàu lao tới. Còn ông Malpas bị thương nghiêm trọng trên đầu, phải khâu 12 mũi và nứt xương chậu.

Sau đó, Crosley đẩy thêm một người thứ hai là Tobias French xuống đường ray nhưng người này đã kịp giữ lại thăng bằng. Ông French cho biết: “Lúc đó đang có một con tàu lao tới. Nếu tôi bị đẩy về phía trước tàu, chắc chắn tôi sẽ không thể giữ được mạng sống”.

Về phần mình, Crossley khẳng định trước tòa, anh ta đẩy bừa người xuống đường ray và không có ý định sát hại cả hai nạn nhân. Crossley bác bỏ 2 cáo buộc âm mưu giết người.

Theo lời khai với cảnh sát, trước hôm xảy ra sự việc, anh ta đã bị thiếu ngủ. Ngoài ra, Crossley cũng cho biết, đã sử dụng một chút cocain 1 ngày trước đó và cảm thấy bị ảo giác.

Khi đẩy Malpas, anh ta cảm giác như mình đang bị tấn công và cần phải tự vệ. Anh ta từng được chẩn đoán tâm thần phân liệt khi còn là trẻ vị thành niên.

Xuân Minh

http://www.baogiaothong.vn/london-truy-to-hanh-khach-ao-giac-day-nhieu-nguoi-xuong-duong-ray-d2 74631.html