Long An: Cha con đưa nhau ra tòa vì tờ vé số

Gốc
Theo như tòa sơ thẩm, do không có chứng cứ rõ ràng về việc được tặng 1 tỷ đồng nên tòa tuyên bố người con gái phải hoàn trả lại số tiền đang giữ cho người cha.

Tháng 5/2016, ông Phạm Văn Đồng (53 tuổi, ngụ huyện Tân Thạnh, Long An) trúng thưởng bốn tờ vé số, trong đó có ba tờ trúng giải độc đắc (1,5 tỷ đồng/tờ) và một tờ trúng giải khuyến khích (100 triệu đồng).

Sau khi biết tin bố vợ trúng giải độc đắc, con rể ông Đồng đã đến và nói giúp ông lãnh thưởng. Sau đó, hai người con gái của ông Đồng đã đi lãnh thưởng.

Long An: Cha con đưa nhau ra tòa vì tờ vé số - Ảnh 1

Ông Phạm Văn Đồng. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM).

Theo lời ông Đồng, số tiền trúng thưởng của ông, các con chia nhau tiêu xài, còn 1 tỷ, bà Mai (con gái ông Đồng) đem gửi tiết kiệm tại một chi nhánh ngân hàng ở huyện Tân Thạnh.

Ông đã nhiều lần yêu cầu con gái chuyển số tiền này cho ông tự quản lý nhưng bà không chịu. Vì vậy ông đã khởi kiện, yêu cầu TAND huyện Tân Thạnh tuyên buộc bà Mai phải trả lại 1 tỷ đồng cho ông.

Trong phiên xét xử sơ thẩm, TAND huyện Tân Thạnh đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là phong tỏa số tiền gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng của bà Mai trong sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Ông Đồng phải nộp tạm ứng 200 triệu đồng để thực hiện nghĩa vụ bảo đảm.

Tuy nhiên, tại tòa, bà Mai không đồng ý trả lại 1 tỷ đồng. Lời khai của bà Mai khác so với lời khai của ông Đồng. Bà khai rằng sau khi nhận tiền trúng thưởng vé số, bà đã đưa cho ông khoảng 2 tỷ đồng để chia cho anh chị em cùng bà con họ hàng. Số tiền còn lại trong tài khoản của bà là 2 tỷ đồng, bà đã rút ra mua một căn nhà với giá 400 triệu đồng cho ông Đồng ở, sau đó rút thêm 100 triệu đồng nữa để mua nội thất trong nhà.

Cũng theo bà Mai, đến tháng 8/2016, bà rút tiếp 500 triệu đồng để đưa cho bố tiêu xài. Còn lại 1 tỷ đồng, ông Đồng nói cho bà nên bà đã gửi tiết kiệm với thời hạn một năm, có dự thưởng, không được rút trước thời hạn. Do cần tiền tiêu xài nên bà đã thế chấp sổ tiết kiệm này và vay ngân hàng 1 tỷ đồng.

Ngày 23/8/2017, TAND huyện Tân Thạnh đã đưa vụ kiện ra xét xử sơ thẩm. Tòa nhận định rằng bà Mai không có chứng cứ gì chứng minh rằng ông Đồng đã cho tặng bà số tiền 1 tỷ đồng này. Từ đó tòa tuyên buộc bà phải trả cho 1 tỷ đồng.

Điều đáng nói ở đây, lý do ông Đồng đưa vụ việc này ra tòa không phải hoàn toàn vì tiền. Trả lời phỏng vấn, ông cho biết: "Nó lấy hết tiền tôi cũng không buồn bằng cái nó hỗn. Tôi là cha mà nó chửi tôi như…” Cũng theo lời ông Đồng, dù rằng trúng thưởng tiền tỷ nhưng ngoài căn nhà do bà Mai mua cho ông để ở, hàng ngày ông vẫn phải làm vườn, tự kiếm tiền sinh sống. “Lâu lâu hết tiền, tôi qua xin nó cho được năm chục hoặc một trăm nghìn thôi, như vậy thì làm sao mà sống” - ông than thở.

Càng đáng buồn hơn, ông Đồng cho biết, bà Mai lấy tiền trúng thưởng của ông mua ô tô cho chồng chạy, nhưng khi ông bị bệnh, kêu con lấy xe chở cha đi khám bệnh, hai vợ chồng bà Mai lại nói ông đi xe ôm.

Chính vì thái độ cũng như hành động thiếu tôn trọng cha của các con mà ông Đồng đã đưa vụ việc này ra tòa.

Tuy nhiên, bởi vì tấm lòng người ch,do không đành lòng đứng ra để tố cáo con gái, toàn bộ vụ kiện tụng này, ông Đồng đã ủy thác cho người khác.

Phạm Tâm (TH)

Tin nóng

Tin mới