Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Long An: Chủ nhà trọ san sẻ khó khăn với công nhân

Nhằm giúp đỡ công nhân (CN) khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những ngày qua, các cấp, các ngành trong tỉnh Long An đã vận động chủ nhà trọ phát huy nghĩa cử cao đẹp, miễn giảm tiền thuê trọ cho CN.

Hiện trên địa bàn huyện Bến Lức có hơn 1.400 nhà trọ với hơn 37.000 nhân khẩu lưu trú, tạm trú. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã tạm ngưng hoạt động, cho CN lao động nghỉ luân phiên, giảm giờ làm nên thu nhập của họ bị sụt giảm đáng kể, nhiều người lâm vào cảnh hết sức khó khăn.

Cán bộ Công đoàn huyện Bến Lức vận động chủ nhà trọ giảm giá phòng cho công nhân

Chỉ sau vài ngày vận động, đến nay đã có 320 nhà trọ giảm giá tiền thuê trọ cho người ở trọ, với mức giảm từ 20% đến 60%. Trong đó, có hơn 20 nhà trọ miễn phí hoàn toàn tiền thuê trọ. Nhiều chủ nhà trọ còn tặng quà cho gần 1.000 người ở trọ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Thắm, một CN ở trọ, xúc động nói: "Thời gian qua, dịch bệnh nên việc làm lúc có lúc không, thu nhập giảm sút rất nhiều nên cuộc sống của DN rất khó khăn. Giờ được chủ nhà trọ giảm khoảng 1 triệu tiền thuê phòng thì gia đình tôi sẽ giảm bớt đi lo toan, cố gắng cầm cự vượt qua đại dịch".

Tin-ảnh: H.Long

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/cong-doan/long-an-chu-nha-tro-san-se-kho-khan-voi-cong-nhan-20210721195941627.htm