Long An: Công an đang làm rõ vụ 1 học sinh bị đánh hội đồng ở huyện Đức Hòa

Liên quan đến clip 1 học sinh bị hành hung trong giờ giải lao tại trường học tại Long An, chiều nay (6/6), ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết Sở đã có báo cáo về vụ việc và đang phối hợp với Công an huyện Đức Hòa xác minh, có biện pháp xử lý.

Qua những hình ảnh trong video clip, Phòng giáo dục huyện Đức Hòa nhận định đây là vụ bạo lực học đường mang tính chất nghiêm trọng và đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Võ Văn Tần giải trình để báo cáo vụ việc với UBND thị trấn Đức Hòa, phối hợp Công an thị trấn nhanh chóng giải quyết.

Trước đó em N.H.N. học sinh khác của Trường THCS Võ Văn Tần, huyện Đức Hòa cũng từng bị nhóm bạn đánh hội đồng 3 lần tại nhà vệ sinh của trường

Trước đó em N.H.N. học sinh khác của Trường THCS Võ Văn Tần, huyện Đức Hòa cũng từng bị nhóm bạn đánh hội đồng 3 lần tại nhà vệ sinh của trường

Những hình ảnh từ đoạn clip cho thấy, tất cả học sinh đều đang học tại trường THCS Võ Văn Tần. Người bị đánh là em L.H.H. (lớp 8A17); nhóm học sinh đánh bạn gồm: Nguyễn Viết Q. (lớp 8A17), Nguyễn Văn T. (lớp 8A5), Phạm Ngọc L. (lớp 8A11), Nguyễn Tuấn V. (lớp 8A12) và Nguyễn Thị Triều A. (lớp 8A17) là người quay clip.

Địa phương đã làm việc với phụ huynh và các học sinh có liên quan để làm rõ vụ việc và xử lý đúng theo quy định. Hội đồng kỷ luật nhà trường đang xem xét từng trường hợp cụ thể để xử lý. Nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cũng đã thăm hỏi, động viên em L.H.H, (học sinh bị nhóm bạn cùng lớp hành hung).

Trước đó, tối 31/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 25 giây quay lại cảnh một nhóm nam sinh dùng tay, chân đấm, đá một bạn ngay trong phòng học và lớn tiếng chửi bới. Đoạn clip cũng thể hiện rõ, xung quanh có nhiều bạn khác nhưng không ai can ngăn, có bạn còn dùng điện thoại quay lại hình ảnh.

Được biết, đây không phải là lần đầu Trường THCS Võ Văn Tần, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa xảy ra tình trạng vừa nêu. Thời gian gần đây, tại trường này liên tục xảy ra các vụ học sinh bị hành hung, mới đây có học sinh lớp 6 bị nhóm bạn cùng trường 3 lần đánh hội đồng trong nhà vệ sinh, gây chấn thương.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục địa phương và các trường về việc tổ chức quản lý học sinh, ngăn chặn bạo lực học đường./.

Nguyễn Quang/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/long-an-cong-an-dang-lam-ro-vu-1-hoc-sinh-bi-danh-hoi-dong-o-huyen-duc-hoa-post948645.vov