Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Long Thành – Đồng Nai: Bán nước hoa giả, vợ Lê Dương Bảo Lâm bị xử phạt

Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện cửa hàng của vợ diễn viên Lê Dương Bảo Lâm tại huyện Long Thành, Đồng Nai bán hàng giả nhãn hiệu nổi tiếng.

Ngày 4/6, tin từ Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng Quỳnh Quỳnh (tại khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai). Số tiền xử phạt là 51,25 triệu đồng về hành vi bán hàng giả.

Được biết cửa hàng này là của bà Tạ Thị Quỳnh Anh, vợ diễn viên Lê Dương Bảo Lâm. Sau khi bị phát hiện, xử phạt, cửa hàng của bà Quỳnh Anh cũng bị tạm dừng hoạt động 2 tháng.

Vợ Lê Dương Bảo Lâm quảng cáo bán hàng qua mạng

Cụ thể, vào giữa tháng 5, Đội Quản lý thị trường số 1- Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất cửa hàng Quỳnh Quỳnh kinh doanh quần áo, mỹ phẩm do bà Tạ Thị Quỳnh Anh là người đại diện. Lực lượng chức năng phát hiện tại cửa hàng có 1.118 chai nước hoa nhãn hiệu Chanel, Gucci không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc.

Lực lượng chức năng xác định cửa hàng của vợ Lê Dương Bảo Lâm đã kinh doanh 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt Nam theo quy định. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Kết quả giám định số hàng hóa này, đại diện của Chanel, Gucci tại Việt Nam xác định số nước hoa trên không thuộc 2 hãng nước hoa được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam sản xuất.

Với những vi phạm trên, Cục QLTT Đồng Nai xử phạt hành chính với mức tiền 51,25 triệu đồng. Cửa hàng trên cũng buộc bị đình chỉ hoạt động kinh doanh trong thời hạn 2 tháng.

Hải Sơn – Văn Bảo

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/long-thanh-dong-nai-ban-nuoc-hoa-gia-vo-le-duong-bao-lam-bi-xu-phat-22235/