Long trọng lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam lần thứ 74 tại New Zealand

Gốc
Vừa qua, tại Wellington, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức chiêu đãi kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 74.

Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Tạ Văn Thông tại buổi chiêu đãi kỷ niệm. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại New Zealand)

Tới dự có gần 200 đại diện của các Cơ quan Chính phủ Bạn, doanh nghiệp, Hội Hữu nghị Việt Nam - New Zealand, đông đảo bà con Việt kiều và các sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand. Thứ trưởng Ngoại giao Ben King, đại diện cho Chính phủ New Zealand, đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tạ Văn Thông đã nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của Ngày Quốc khánh 2/9/1945, tạo ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Đại sứ cũng đã nêu bật các thành tựu to lớn của Việt Nam đã giành được trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước và trên mặt trận ngoại giao đặc biệt từ khi thực hiện chính sách đổi mới, mở cửa.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng cảm ơn các nước có cơ quan đại diện tại Wellington đã ủng hộ Việt Nam trúng cử thành viên không thường trực HĐBA LHQ và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nước đề hoàn thành trọng trách trên cũng như trên cương vị là Chủ tịch ASEAN 2020.

Các đại biểu, khách mời tại buổi chiêu đãi. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại New Zea Land)

Về song phương, Đại sứ mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ ngoại giao và các cơ quan quan hữu quan của New Zealand để thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương, đặc biệt là thực hiện Tuyên bố của hai Thủ tướng về việc nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược trong thời gian tới.

Năm 2020, kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và Việt Nam là Chủ tịch ASEAN, Đại sứ mong muốn hai nước phối hợp chặt chẽ để tiến hành các hoạt động kỷ niệm và đảm bảo thành công các chuyền thăm và tiếp xúc cấp cao.

Tại chiêu đãi, các vị khách quý đã được thưởng thức các món ăn Việt Nam và chương trình biểu diễn các dân tộc do nghệ sĩ Việt Nam thực hiện.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand)