(Nguoiduatin.vn) - Đó là cái tên mà nhiều người dành để nói về lớp học Hy vọng - một lớp học đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Việc thành lập lớp học ngay tại bệnh viện là ý tưởng độc đáo đầy tính nhân văn. Lớp học mong muốn giúp các em nhỏ không may mắn phải đến bệnh viện chữa bệnh dài ngày có thể bổ sung được kiến thức thiếu hụt trong khoảng thời gian không được đến trường. Đặc biệt, nó cũng là liệu pháp tinh thần giúp các em quên đi nỗi đau và sự mặc cảm về bệnh tật.

Lớp học Hy vọng trong ngày khai giảng

Học sinh của lớp học Hy vọng ở nhiều độ tuổi và đến từ nhiều địa phương khác nhau. Do tính chất đặc thù nên sĩ số của lớp học sẽ luôn luôn có sự biến đổi và bổ sung. Các buổi học sẽ bắt đầu sau 9 giờ 30 mỗi buổi sáng (sau khi các em khám bệnh buổi sáng xong) từ thứ 2 đến thứ 6.

Các em nhỏ vui mừng tham gia lớp học

Lực lượng giảng dạy cho lớp học ngoài nguồn giáo viên tình nguyện còn có rất nhiều nhà khoa học, văn nghệ sĩ đã nhận lời giúp các em học tập. Đa số các em nhỏ đang chữa bệnh tại Viện Nhi Trung ương đều cảm thấy vô cùng háo hức và mong muốn được thường xuyên tham gia lớp học.

Các em đã quên đi sự đau đớn để đến lớp học

Nhiều bậc phụ huynh có con được may mắn theo học vô cùng xúc động. Họ mong muốn ngày càng có nhiều trẻ em được may mắn học tập ngay tại bệnh viện như con họ và lớp học đặc biệt này không còn là "độc nhất vô nhị" mà sẽ được nhân rộng tại nhiều bệnh viện.

Lớp học được khai giảng ngày 16/11 và vinh dự được đón tiếp GS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội), GS Hồ Ngọc Đại, nhạc sĩ Phạm Tuyên...

Xuân Hà