Đối với những cô nàng không có nhiều thời gian trang điểm thì việc dặm đi dặm lại lớp trang điểm quả thật rất bất tiện. Hãy cùng xem những “tuyệt chiêu” khiến lớp nền sẽ bám chắc trên mặt cả ngày nhé!

Lop nen se 'bam chat' tren mat ca ngay neu lam theo nhung meo sieu hay nay - Anh 1

1. Sử dụng kem lót

Nếu thường xuyên makeup cũng như tìm hiểu nhiều về mỹ phẩm thì ắt hẳn bạn cũng đã biết kem lót có tác dụng “thần thánh” đến mức nào trong việc giữ lớp trang điểm không trôi. Thông thường, dù trên bao bì của sản phẩm có ghi là có thể giữ 12- 14 h nhưng để lớp nền sẽ không đẹp như ban đầu mà sẽ rất nhanh xuống tone, nhanh đi oxy hóa và “biến mất” chỉ sau 6-8 tiếng. Vì vậy, một lớp kem lót có tác dụng giữ cho lớp nền của bạn kéo dài lâu hơn, ngoài ra còn mịn và mượt hơn.

2. Sử dụng kem dưỡng trước khi đánh nền

Lop nen se 'bam chat' tren mat ca ngay neu lam theo nhung meo sieu hay nay - Anh 2

Dầu cũng là một trong những yếu tố khiến lớp trang điểm nhanh trôi hơn. Nguyên nhân của việc đổ dầu chính là do làn da không được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết, nên da mới cần tiết dầu để cân bằng lại. Để hạn chế đổ dầu, các nàng nên dùng một lớp kem dưỡng mỏng thoa đều lên da trước khi đánh nền nhé. Nếu da bạn nào quá dầu thì có thể dùng kem dưỡng dạng gel hoặc essence để da thẩm thấu nhanh hơn.

3. Dùng kem dưỡng đánh sau khi đánh nền

Lop nen se 'bam chat' tren mat ca ngay neu lam theo nhung meo sieu hay nay - Anh 3

Ảnh: Internet

Nghe có vẻ rất kì lạ đúng không? Đây là một mẹo nhỏ được các chuyên gia trang điểm của Laneige tiết lộ, sau khi đánh xong lớp nền, dùng một lớp kem dưỡng thật mỏng, dùng cọ hoặc ngón tay tán đều lên những vùng cần kiềm đâu. Bạn sẽ bất ngờ với phương pháp có vẻ rất kì quặc nhưng rất hiệu quả này đấy!

4. Sử dụng phấn phủ

Lop nen se 'bam chat' tren mat ca ngay neu lam theo nhung meo sieu hay nay - Anh 4

Ảnh: Internet

Phấn phủ là một bước không thể thiếu đối với những cô nàng da dầu. Phấn sẽ giúp bề mặt da lì xuống, giúp kiềm dầu và giúp lớp nền không bị xuống tone sau nhiều giờ liền. Nhưng cô nàng có làn da không quá dầu thì có thể phủ phấn ở vùng chữ T thôi nhé.

Theo KhoeDep