(TinTheThao.com.vn) - Theo NBA.com, câu lạc bộ Los Angeles Lakers vừa bổ sung vào đội ngũ dự bị của mình hậu vệ Xavier Henry, cầu thủ từng khoác áo New Orleans Hornets ở mùa bóng trước.

Bản hợp đồng giữa hai bên đã được công bố vào ngày hôm qua, và cầu thủ 22 tuổi này sẽ có mặt tại trại huấn luyện của Lakers cùng với những cái tên mới khác như Shawne Williams, Marcus Landry, Elias Harris và Ryan Kelly.

Xavier Henry. Ảnh: Internet.

Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2010, Xavier Henry bắt đầu sự nghiệp NBA của mình trong màu áo Memphis Grizzlies. Cầu thủ này chỉ gắn bó với Grizzlies trong vòng hơn 1 năm rồi chuyển sang đầu quân cho New Orleans Hornets ở cuối mùa giải 2011/12. Tuy nhiên, anh cũng chỉ chơi cho Hornets đến hết mùa bóng 2012/13 trước khi trở thành cầu thủ tự do và ký hợp đồng với Lakers.

Khả năng của Xavier Henry không thực sự được đánh giá cao. Trong 3 năm chơi bóng tại NBA, thành tích trung bình của Henry chỉ là 4,5 điểm/trận. Tại Grizzlies hay New Orleans, Xavier Henry luôn đóng vai dự bị và rất hiếm khi cầu thủ này được ra sân trong đội hình chính thức.

Mục đích của Lakers khi ký hợp đồng với Xavier Henry trước tiên cũng chỉ là để đủ quân số. Nếu thể hiện tốt trong đợt trại huấn luyện sắp tới, Henry mới có hy vọng quay trở lại NBA trong màu áo Lakers.