Lọt vào miệng cá voi khổng lồ, nhiếp ảnh gia thoát chết thần kỳ

Gốc
Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Rainer Schimpf đang đuổi theo một con cá mòi ngoài khơi bờ biển Nam Phi thì đột nhiên chui vào miệng cá voi và nhanh chóng thoát ra trước khi bị con cá nuốt chửng.

Nhiếp ảnh gia vô tình lọt vào miệng cá voi.

Theo tờ Science alert, Rainer Schimpf, nhiếp ảnh gia 51 tuổi đang đuổi theo để chụp cảnh đàn cá mòi ở cảng Elizabeth Harbour thị gặp sự cố.

Mặt biển đột nhiên nhô lên, Rainer Schimpf không hiểu bằng cách nào mà ông đã rơi vào miệng của một con cá voi Bryde đang đi kiếm mồi.

Schimpf nói: "Tôi chỉ đang tìm cách chụp lại ảnh đàn cá săn mồi. Nhưng tiếp theo thì mọi thứ tối sầm lại, và tôi cảm thấy thứ gì đó đè lên hông."

Cá voi Bryde là loài cá lớn, thường dài khoảng 14 -15 mét. Mỗi lần đi kiếm mồi, nó mở cái miệng rộng hàng mét, hút tụt mọi thứ phía trước vào trong, kể cả khi đó là con người.

Tuy nhiên, người đàn ông từng làm điều hành lặn biển 15 năm qua không hoảng sợ, bình tĩnh nín thở, và cầu nguyện hy vọng con cá không nuốt chửng ông. May mắn khoảng 2 giây sau, ông đã thoát ra được.

Schimpf nói: "Tôi cảm thấy con cá voi rẽ đi hướng khác, áp lực được giải tỏa, và tôi được đẩy ra ngoài".

Heinz Toperczer, một nhiếp ảnh gia khác ở một con tàu gần đó đã cố gắng ghi lại được toàn bộ câu chuyện kinh khủng này. Ông cho biết thực tình ông cũng không chắc ai là người bất ngờ hơn trong tình huống này: con cá voi hay Schimpf.

Ông nói: "Khi con cá voi đi kiếm mồi, miệng mở lớn và nó thực sự không thể nhìn thấy những gì đang ở trước mặt chúng. Tôi đoán con cá voi nghĩ đó có thể là một con cá heo nhỏ. Cá voi không phải là sinh vật ăn thịt người. Chúng là những sinh vật khổng lồ hiền lành và đó chỉ là một tai nạn".

Cảnh tượng cá mòi đi theo đàn tại cảng Elizabeth là một trong những sự kiện động vật di cư lớn nhất tại Nam Bán Cầu. Chúng tụ tập rất đông, và từ đó kéo theo chim cánh cụt, cá heo, hải cẩu, cá mập và cá voi đến săn mồi. Rất nhiều nhiếp ảnh gia, thợ lặn quy tụ tại đây để được tận mắt chứng kiến sự việc đặc biệt này.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/lot-vao-mieng-ca-voi-khong-lo-nhiep-anh-gia-thoat-chet-than-ky-post2 93224.info