Đưa khung cảnh hành lang khách sạn hạng sang lên sàn catwalk, BST Thu Đông 2013/2014 của nhãn hiệu Louis Vuitton tái hiện phong thái cổ điển pha lẫn nét u sầu, trầm lắng.

Nói về BST Thu Đông 2013/2014 của Louis Vuitton, nhà thiết kế Marc Jacobs chia sẻ: "Phụ nữ có rất nhiều góc cạnh, họ yêu thích sự xa xỉ, họ cũng cảm thấy chán nản. Đó là sự hòa trộn của nhiều giai đoạn, là sự hiện diện của Gloria Swanson và nhiều nhân vật Hollywood. Họ là những người bạn của tôi. Họ có mặt tại show diễn này và tôi xin được giữ bí mật". Bởi thế, BST đã tái hiện những góc nhìn khác nhau của người phụ nữ để hiểu lối sống và nhu cầu của họ.

Marc Jacobs cũng cho biết, không ai có thể truyền tải sự biểu cảm, nét gợi cảm bằng Kate Moss. Với BST này, Marc muốn gợi lên xúc cảm và phản ứng qua việc tái hiện hình ảnh của người phụ nữ mạnh mẽ, các vị nữ anh hùng trong phim và những người vợ vùng ngoại ô.

Thế nên, trang phục lấy cảm hứng từ phong cách Hollywood thập niên 50 với quần kiểu pajamas, áo ngực và áo choàng. Điều này cũng chứng minh cho sự lên ngôi của xu hướng hoán đổi thú vị với áo trong mặc ra ngoài kết hợp cùng những mẫu áo choàng to bản.

Bộ óc quái kiệt của thời trang đương đại này cũng chia sẻ về cảm hứng chủ đạo từ chốn phòng the của người phụ nữ. Đấy là lời giải thích hoàn hảo cho những mẫu áo tắm choàng to bản nam tính, pajamas bằng lụa satin mềm mại với chi tiết hoa trang trí hay những mẫu váy dài trùm mắt cá chân trên nền những gam màu tối đầy gợi cảm và khiêu khích.

Nhìn chung, BST khai thác mọi góc cạnh của người phụ nữ, có u sầu nhưng có cả phần tĩnh lặng. Những gam màu nổi bật có thể kể đến màu hoa cà, màu chàm, hồng nhạt hay maroon hiện diện xuyên suốt BST.

Hãy cùng Đẹp Online chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế ấn tượng nhất:

Thanhhuysing

Biên dịch từ Millionlooks, style.com.

Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất, vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ cảm nhận của bạn về các bộ sưu tập tại đây .

Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.