Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lũ chồng lũ khiến việc tìm kiếm công nhân ở Nậm Pồ phải tạm dừng

Nước lũ kéo về trên khu vực suối Phi Lĩnh khiến nước tràn vào hầm thủy điện số 3, khu vực đang tìm kiếm công nhân Lý A Dia bị mắc kẹt khiến công tác cứu hộ phải tạm dừng.

Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết, chiều và tối 5/7, trên khu vực suối Phi Lĩnh nước bất ngờ dâng cao và tràn vào hầm thủy điện số 3 - nơi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm công nhân mắc kẹt. Trước tình hình đó, công tác cứu hộ đã phải tạm thời dừng lại trong nhiều giờ để chuyển sang chống lũ, không để nước tiếp tục tràn vào bên trong hầm. Cho đến sáng nay (6/7), mọi hoạt động tìm kiếm cũng vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Hiện, phương án tìm kiếm đã phải điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho các lực lượng.

Toàn bộ lực lượng dân quân tự vệ đã được cho về nghỉ nhưng phải giữ liên lạc 24/24h để khi cần điều động là có mặt ngay. Tại hiện trường chỉ duy trì lực lượng công an, quân đội và khoảng 40 công nhân của Công ty TNHH Thương mại số 6 Điện Biên.

Nước lũ trên suối Phi Lĩnh lên cao tràn vào hầm khiến công tác cứu hộ tiếp tục gặp khó khăn.

Nước lũ trên suối Phi Lĩnh lên cao tràn vào hầm khiến công tác cứu hộ tiếp tục gặp khó khăn.

Vừa chống lũ, vừa lo gia cố bờ kè ngăn nước vào đường hầm thủy điện, xuyên đêm 5/7, lực lượng cứu hộ cũng phải chia thành nhiều ca luân phiên trực hút nước trong hầm. Ngoài ra, 2 máy bơm cỡ lớn đã được khôi phục và hoạt động trở lại. Lượng nước và bùn đất trong đường hầm vẫn còn rất nhiều, Công ty TNHH Thương mại số 6 đã dùng xe chuyên dụng để vận chuyển bùn đất ra bên ngoài.

Thượng tá Thiều Xuân Vương, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, lực lượng cứu hộ đã gia cố kè, lên phương án sẵn sàng ngăn cửa hầm khi lũ tiếp tục dâng cao, cố gắng không để nước vào đường hầm thêm 1 lần nữa. Tuy nhiên, khó khăn với công tác cứu hộ là càng đến cuối hầm lượng nước càng nhiều, lại có thêm mạch ngầm nên lực lượng cứu hộ dự kiến sẽ mất thêm nhiều thời gian mới tiếp cận đáy hầm để mò tìm người bị nạn./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/lu-chong-lu-khien-viec-tim-kiem-cong-nhan-o-nam-po-phai-tam-dung-post954920.vov