Lữ đoàn 962 về nguồn khám bệnh, tặng quà dân nghèo

Gốc
NDĐT – Sáng 16-9, Lữ đoàn 962 cùng Ban liên lạc Thiếu sinh quân Quân khu 9 và đội ngũ y bác sĩ thành phố Cần Thơ về nguồn tặng quà, khám bệnh cho người dân nghèo trên địa bàn huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Lữ đoàn 962 về nguồn khám bệnh, tặng quà dân nghèo - Ảnh 1

Địa điểm về nguồn thực hiện công tác từ thiện – xã hội lần này thuộc ấp 8 xã Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi) – nơi đóng quân của Trường Thiếu sinh quân 673 trong những năm kháng chiến ác liệt.

Trong chuyến về nguồn lần này, ngoài những phần quà tặng cho các gia đình đã có công che chở, giúp đỡ cho các học viên, chiến sĩ Trường Thiếu sinh quân 673, Lữ đoàn 962 và Ban liên lạc Thiếu sinh quân Quân khu 9 còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tại địa phương.

Tại buổi lễ về nguồn, ông Lê Hoàng Phước, Trưởng đại diện tập đoàn, Giám đốc viễn thông Cà Mau, cựu học sinh Trường Thiếu sinh quân 673 bày tỏ lòng tri ơn sâu sắc đối với nhân dân vùng căn cứ đã chở che, nuôi dưỡng các học viên, chiến sĩ… của Trường Thiếu sinh quân trong những năm kháng chiến ác liệt. Đồng thời, mong muốn nhân dân vùng căn cứ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức nuôi dưỡng, giáo dục con cháu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Được biết, chuyến về nguồn lần này là một trong những hoạt động tri ân nghĩa tình của Lữ đoàn 962 và Ban liên lạc Thiếu sinh quân Quân khu 9 đối với nhân dân vùng căn cứ cách mạng nhân Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Lữ đoàn 962 (19-9-1962 – 19-9-2017) và Đón nhận Huân bảo vệ Tổ quốc hạng nhất.

HỮU TÙNG

Tin nóng

Tin mới