Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lũ lớn cô lập huyện miền núi Nam Trà My

Gốc

ANTĐ - Những ngày qua, thủy điện Sông Tranh II liên tục xả lũ với lưu lượng lớn khiến huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) bị cô lập hoàn toàn.

Lũ ngập tuyến đường tỉnh lộ 616 lên huyện Nam Trà My

Sáng nay 7-11, Ban Chỉ huy PCLB huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết: hiện thủy điện Sông Tranh II liên tục xả lũ với toàn bộ 6 cửa xả, lưu lượng nước 2.800m3/s làm nước hạ du sông Tranh dâng cao. Mực nước lũ băng qua ngầm sông Trường luôn giữ ở mức cao hơn 3m làm tuyến độc đạo lên 5 xã vùng cao của huyện Bắc Trà My và lên huyện Nam Trà My hoàn toàn bị cắt đứt.

Mưa lớn liên tục những ngày qua ở huyện Nam Trà My làm nhiều nhà dân bị hư hại. Ban Chỉ huy PCLB huyện Nam Trà My đã huy động lực lượng Công an, xung kích và nhân dân di dời các hộ dân ra khỏi vùng sạt lở đến nơi an toàn tại nhà cộng đồng tránh lũ huyện.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCLB huyện Nam Trà My, sáng 7-11, có 12 hộ dân được di dời khẩn cấp và 5 hộ khác đã được sơ tán đến nơi an toàn. Mưa lớn khiến nước trên các sông suối dâng cao, gây ra lũ quét và sạt lở tại các tuyến đường về xã Trà Don, Trà Nam, Trà Linh. Đồng thời cho biết, tạm thời người dân các xã vùng cao vẫn đủ lương thực do các địa phương này đã chủ động dự trữ.

Vĩnh Điện

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/xa-hoi/lu-lon-co-lap-huyen-mien-nui-nam-tra-my/422700.antd