Lũ quét khiến hàng chục người thiệt mạng tại Indonesia

Gốc

Các trận mưa bão lớn tại Indonesia đã gây ra lũ quét và sạt lở tại các khu vực miền núi tỉnh Papua cực Đông nước này, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo Cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia, ít nhất 50 thi thể đã được tìm thấy trong bùn đất và những đống đổ nát, 15 người vẫn đang mất tích, trong khi hơn 70 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Thương vong do lở đất được cho là sẽ tiếp tục tăng do lực lượng cứu hộ còn chưa tiếp cận được nhiều khu vực bị ảnh hưởng.

Ngoài thiệt hại về người, các trận lũ quét và sạt lở đã khiến hàng chục ngôi nhà bị phá hủy, đường sá và cầu cống cũng bị hư hại nghiêm trọng, gây cản trở công tác cứu hộ. Hơn 4.000 người hiện đang phải trú trong khu lều tạm. Giới chức địa phương cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 14 ngày.

Trong suốt tuần qua, mưa lớn đã trút xuống miền Đông Indonesia, khiến nước sông Citarum trên đảo Java dâng tràn bờ và gây lũ quét trên diện rộng. Lũ lụt thường xảy ra vào mùa mưa của Indonesia, kéo dài từ tháng 10 năm trước cho tới tháng 4 năm sau. Hồi tháng 1 vừa qua, ít nhất 70 người đã thiệt mạng khi lũ lụt và lở đất tấn công tỉnh Nam Sulawesi./.