Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lũ quét làm 24 người huyện Quan Sơn và Mường Lát (Thanh Hóa) 'mất tích'

Sau trận lũ quét ở Quan Sơn và Mường Lát (Thanh Hóa), có 24 người bị mất liên lạc, đến sáng nay 4/8 đã liên hệ được 17 người. Mưa như xối nước, gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ..

Do mưa lớn trên địa bàn xã Na Mèo kéo dài từ ngày 2/8 đến sáng 3/8 làm nước sông Luồng và suối Son dâng cao, ngập vào 5 bản của xã Na Mèo, khiến các bản Son, Ché Lầu, Cha Khót, Na Poọng và bản Xa Ná bị cô lập.

Nước chảy xiết, khiến 20 ngôi nhà bị đổ sập và cuốn trôi nhiều tài sản, làm 13 người dân bản Xa Ná và gần chục người tại các bản khác bị mất tích.

Tại Nao Mèo người dân phải leo cây tránh lũ cuốn (Ảnh bạn đọc)

Đến 17h ngày 3/8/2019, tổng có 24 người bị mất liên lạc, đã tìm được 17 người. Được biết, sáng nay (4/8) lực lượng cứu hộ của huyện Quan Sơn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích.

Lũ quét ở huyện Mường Lát. Ảnh bạn đọc

Tại huyện Mường Lát: Ngày 3/8/2019, đã có 13 điểm sạt lở tại những cung đường qua các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi đến thị trấn Mường Lát và một điểm tại xã Tén Tằn, khiến tuyến giao thông huyết mạch từ miền xuôi lên huyện miền núi này bị tê liệt.

Mưa lũ đã làm anh Vàng A Lâu (SN 1986), người dân tộc Mông, ở bản Sài Khao, xã Mường Lý bị đá sạt từ taluy đè vào người gây tử vong tại chỗ.

Ông Bùi Văn Hoạt (SN 1961), người dân tộc Mường, trú tại bản Na Tao, xã Pù Nhi do cứu tài sản trượt chân xuống suối bị nước lũ cuốn trôi mất tích. Hiện chưa thống thông kê được tổng tiệt hại của huyện là bao nhiều - Ông Lương Minh Thông, Bí thư Huyện ủy cho biết.

Pham Ngọc

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/lu-quet-lam-24-nguoi-huyen-quan-son-va-muong-lat-thanh-hoa-mat-tich-73762.html