Lừa 2 bé gái 'tìm việc nhẹ lương cao': 2,5 triệu cho 2 trẻ 14 tuổi

Gốc
Do em L. 14 tuổi, còn V.A 16 tuổi, chưa có kinh nghiệm làm việc nên chủ cửa hàng cho biết lương là 2,5 triệu/tháng cho cả hai em, nếu làm tốt thì sẽ tăng thêm 200.000 đồng.

Sau nhiều lần động viên, cùng với sự giúp đỡ của ông bà ngoại thì em L.T.T.L (SN 2004) huyện Yên Thành (Nghệ An) đã có thể bình tĩnh kể lại toàn bộ quá trình các em bị lừa đi làm việc.

Theo em L. cho biết, khi em và P.V.A (SN 2002, người địa phương) nói muốn rời nhà bỏ đi thì cô Nguyễn Thị Tùng (40 tuổi, trú tại xã Quang Thành, huyện Yên Thành, hay còn được gọi là Nhật Lệ) khẳng định có thể tìm được việc nhẹ nhàng, lương cao cho em.

“Lúc đầu, cô Lệ nói định đưa hai em ra Móng Cái (Quảng Ninh), theo cô Lệ nói ở đó có người quen đang bán hàng ăn, hai em chỉ phải ra bưng bê nhưng lương khá cao. Bọn em nghe thế thì lập tức đồng ý, vì chỉ cần không phải huyện Yên Thành thì chỗ nào cũng được”, em L. cho biết không muốn gặp lại bố nữa.

Lừa 2 bé gái 'tìm việc nhẹ lương cao': 2,5 triệu cho 2 trẻ 14 tuổi - Ảnh 1

Em L. cho biết phải làm công việc vất vả mà lương rất thấp.

Sau khi bàn bạc, Lệ và người tình tên Kiên trực tiếp đưa hai em về nhà thu xếp quần áo để có thể đi trong buổi chiều.

“Em thì muốn thứ 7 mới đi, nhưng chị V.A muốn đi ngay nên em nghe theo. Nhưng cô Lệ lại nói muốn đưa bọn em đi thì cần rất nhiều tiền, mà giờ cô gần hết tiền rồi, vì thế cô Lệ mới bảo em lấy chiếc vòng cổ do bà nội em mua cho (giá 850.000 đồng) bán lấy tiền làm lộ phí. Em không muốn bán nhưng đành nghe theo đưa vòng cho cô Lệ. Sau đó, em và chị V.A ngồi chờ cô Lệ đưa vòng đi bán và sắp xếp một số công việc”, em L. kể lại.

Tuy nhiên, chờ đến 1h sáng 3/9, Lệ mới trở về và đưa cho em L. 100.000 đồng bảo là tiền bán vòng bạc. Đồng thời, Lệ còn cho biết gia đình đang tìm kiếm hai em, bố em L., anh Lương Xuân Sáng gọi điện hỏi nếu đi cùng thì đưa các em về để các em đi học, nhưng Lệ bảo không biết.

Vì thế sẽ phải thay đổi lịch trình, đưa hai em ra Nam Định làm tạm, khi nào yên ổn sẽ sắp xếp công việc sau. Do hai em không có ý kiến nên Kiên sẽ đưa các em đi theo con đường đồng tránh mọi người chú ý, sau đó Lệ sẽ ra tại địa điểm họp mặt sau.

Lừa 2 bé gái 'tìm việc nhẹ lương cao': 2,5 triệu cho 2 trẻ 14 tuổi - Ảnh 2

Bản tường trình của em L. tại cơ quan công an.

Đến Nam Định, Lệ dẫn các em vào nhà hàng tên Minh Thu. Theo Lệ kể thì chủ quán là bạn lâu năm, ở đây các em sẽ được ăn uống đầy đủ, công việc chính là phục vụ nhà hàng.

Tại đây, chủ nhà hàng hỏi tuổi và kinh nghiệm của các em thì L. nói em 14 tuổi, còn V.A 16 tuổi, chưa có kinh nghiệm làm việc. Nghe thấy vậy chủ cửa hàng không hỏi thêm gì nữa mà bảo do các em chưa biết làm gì nên lương là 2,5 triệu/tháng cho cả hai em, nếu làm tốt thì sẽ tăng thêm 200.000 đồng.

Sau đó, chủ quán bảo vợ dẫn các em sắp xếp chỗ ngủ, ngày mai sẽ bắt đầu làm việc luôn. Lúc này, Lệ cũng nói do gia đình đang đi tìm các em, trong khi Lệ cũng vắng mặt tại địa phương sẽ khiến mọi người nghi ngờ nên sẽ phải về ngay.

Đồng thời, Lệ còn hứa mấy ngày sau sẽ ra thăm, nếu các em làm tốt thì khoảng 3-4 tháng sau sẽ tìm việc khác nhiều tiền hơn. Lệ về Nghệ An, còn hai em bắt đầu những ngày sống phải lao động cực nhọc, lau chùi, rửa bát,… những việc mà ngay ở nhà các em cũng chưa phải làm.

Theo tin tức đã đưa, em L.T.T.L trú tại huyện Yên Thành (Nghệ An) vì có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, mẹ đi lao động tại Malaysia, bố lấy vợ mới nên sinh ra tâm lý chán nản.

Trong thời gian ở với bố, được bố đưa ra quán cà phê, em L. có quen với một nhân viên massage tên Nhật Lệ. Tại đây, em L. thường xuyên kể cho nữ nhân viên này nghe về hoàn cảnh gia đình của mình.

Thấu hiểu sự “oan ức” của em, người phụ nữ này động viên, an ủi và vỗ về chia sẻ. Cảm thấy tâm sự của mình có người đồng cảm, L. nhanh chóng thân thiết và bày tỏ ý muốn đi đâu thật xa, để không phải nhìn thấy cảnh bố sống với người khác.

Ngày 1/9, trên đường đi học về, em L. gặp em P.V.A cũng có hoàn cảnh tương tự, đang chán nản muốn bỏ nhà ra đi. Vì thế, em L. đã rủ em V.A đến gặp Lệ nhờ giúp đỡ.

Phát hiện con mất tích, gia đình em L. đã trình báo lên cơ quan công an và tỏa nhau đi tìm. Theo các nguồn tin, gia đình phát hiện em L. đã đi theo đối tượng Nhật Lệ nên đã yêu cầu người phụ nữ này phải mang em trở về.

Ngày 5/9, gia đình cùng đối tượng đã ra Nam Định và mang 2 em trở về. Sau khi được trở về nhà, tình trạng sức khỏe của 2 em rất yếu, tinh thần hoảng loạn. Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra , làm rõ.

Anh Ngọc

Tin nóng

Tin mới