Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Lừa 2 tỷ đồng tiền đặt cọc mua biệt thự Louis City

Nghiêm Xuân Cao (SN 1981) đã lừa một người quen số tiền 2 tỷ đồng đặt cọc mua biệt thự Loius City (Hoàng Mai, Hà Nội) để tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Cao. Ảnh Công an cung cấp.

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (SN 1981, trú tại Phú Đô, Nam Từ Liêm) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2020, Cao có quen biết anh H.T (SN 1988, trú tại Mai Động, Hoàng Mai). Biết anh T. có 2 căn nhà chưa làm được sổ đỏ nên Cao đã yêu cầu anh T. chuyển cho mình 200 triệu đồng để làm giúp. Ngày 4/7/2020, anh T. đã chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng.

Một tháng sau, Cao tiếp tục nói với anh T. rằng bản thân có mối quan hệ, có thể mua giúp một căn biệt thự liền kề ở khu đô thị Louis City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) với giá ưu đãi.

Tin tưởng Cao, Anh T. đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà. Sau khi nhận được số tiền trên, Cao đã lấy để chi tiêu vào việc cá nhân.Khi biết mình bị lừa, anh T. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc...

Cách đây ít ngày, Công an quận Hoàng Mai đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Cao.

Thanh Hà

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/lua-2-ty-dong-tien-dat-coc-mua-biet-thu-louis-city-post1345491.tpo