Lừa chạy việc để chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng, cựu nhân viên ngân hàng lĩnh án

Gốc
Để có tiền ăn tiêu, Phùng Hữu Trường đã gạ gẫm nhiều người xin vào làm việc ở ngân hàng rồi chiếm đoạt tiền của họ.

Sáng nay 17/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phùng Hữu Trường (SN 1985, trú tại phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 139 - BLHS.

Lừa chạy việc để chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng, cựu nhân viên ngân hàng lĩnh án - Ảnh 1

Bị cáo Trường tại phiên tòa xét xử.

Nội dung vụ án cho biết, vốn là nhân viên của một ngân lớn nhưng do ăn tiêu quá đà, Phùng Hữu đã lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, không còn khả năng chi trả.

Do vậy, Trường đã nghĩ ra cách chiếm đoạt tiền của người khác bằng cách gạ gẫm có thể xin việc cho họ và người thân của họ.

Trường tung tin rằng bản thân mình có quan hệ thân thiết với lãnh đạo cấp cao của ngân hàng nên có thể dễ dàng sắp xếp công việc hợp lý cho những ai có nhu cầu muốn xin vào làm tại tổ chức tín dụng với mức giá từ 150 đến 300 triệu đồng.

Với thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2016, Trường đã nhận tiền của 18 người có nhu cầu xin việc vào ngân hàng làm việc với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên của 18 bị hại, cựu nhân viên ngân hàng này đã bỏ trốn. Đến đầu tháng 12/2016, Trường đã ra đầu thú.

Trong quá trình giải quyết vụ án, Trường đã khắc phục hậu quả được 150 triệu đồng, hiện còn chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng của các bị hại.Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo Phùng Hữu Trường 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Xinh

Tin nóng

Tin mới