Ngày 22/10, cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1962, trú 9B Ngô Thời Nhậm, phường Thuận Hòa, TP.Huế) can tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 3/2013 đến tháng 5/2015, Hoa lợi dụng các mối quan hệ và tài ăn nói của mình để lừa người xin việc, hơn 300 người, chiếm đoạt số tiền trên 22 tỉ đồng.

Đơn cử, đầu năm 2013, hay tin BV T.Ư Huế cần tuyển 500 cán bộ, nhân viên cho BV Quốc tế T.Ư Huế vừa mới thành lập, Hoa giới thiệu quen biết với những lãnh đạo và khoe rằng có chồng là phó khoa ở BV này nên có thể giúp xin được việc. Nhiều người đã tin và đưa cho Hoa số tiền từ 80-120 triệu đồng để chạy việc.

Tuy nhiên, tất cả những người đã đưa tiền cho Hoa đều không trúng đợt xét tuyển năm đó. Hoa nại lý do chờ lần sau, nhưng vẫn không được nên bị đòi tiền chạy việc và bị tố cáo tới CA. Qua quá trình điều tra, cơ quan CA xác định Hoa còn lừa chạy việc vào ngành giáo dục, ngành y, bệnh viện với giá từ 80 – 120 triệu đồng/suất.

Cá biệt có nhiều trường hợp bị Hoa lừa xin vào ngành công an, quân đội với giá 300-320 triệu đồng/suất. Ngay cả những cán bộ công chức, thậm chí là những người trong ngành công an cũng tin tưởng giao tiền cho Hoa chạy việc cho người thân.

L.Khánh